Ký quy chế phối hợp thực hiện văn minh thương mại trên địa bàn thị trấn Hữu Lũng

Ngày 27/8, tại Tổ Quản lý địa bàn Hữu Lũng thuộc Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục QLTT Lạng Sơn) đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp với UBND Thị trấn Hữu Lũng về công tác tuyên truyền pháp luật thương mại và thực hiện văn minh thương mại trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị_7.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Theo Quy chế phối hợp đã được ký kết giữa các bên, Tổ Quản lý địa bàn Hữu Lũng (Đội QLTT số 4) và các Thị trấn sẽ tổ chức, triển khai công tác tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thương mại và việc thực hiện văn minh thương mại; Tuyên truyền, hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ tại chợ và trên địa bàn thị trấn Hữu Lũng việc chấp hành pháp luật thương mại; Tuyên truyền về hoạt động của cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, văn minh thương mại tại chợ; Phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn, tổ chức ký cam kết, tuyên truyền lưu động.

Đại diện Đội Quản lý thị trường số 4 và UBND Thị trấn Hữu Lũng ký quy chế phối hợp.jpg

Để Quy chế phối hợp được triển khai hiệu quả, thiết thực, Tổ Quản lý địa bàn Hữu Lũng (Đội QLTT số 4) và Thị trấn sẽ tăng cường hoạt động tuyên truyền, ký cam kết đối với các hộ kinh doanh tại chợ thị trấn và các hộ kinh doanh dọc các tuyến phố trên địa bàn thị trấn Hữu Lũng. Đồng thời, thường xuyên giám sát các tổ chức, cá nhân kinh doanh. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp vi phạm. Từ đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động kinh doanh thương mại, hướng đến môi trường kinh doanh văn minh, hiện đại trên địa bàn huyện.

Ngọc Huyền

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng