HĐND huyện Hữu Lũng tổ chức thành công kỳ họp thứ 15

Ngày 15/12, HĐND huyện Hữu Lũng, khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ mười lăm (kỳ họp cuối năm 2023) nhằm đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024.

Đ.c Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp.jpg

Đ.c Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu khai mạc kỳ họp

Theo báo cáo của UBND huyện trình tại kỳ họp, năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện; sự giám sát của HĐND huyện, sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị; sự đồng tình, ủng hộ, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, dự kiến có 25/26 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong 12 nhiệm vụ trọng tâm có 09 nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, 03 nhiệm vụ hoàn thành tốt, trong đó có một số kết quả nổi bật là doanh thu du lịch tăng cao đạt 264,2%KH bằng 259,5% so với cùng kỳ; Hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng 08 dự án; Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho 10 trường học; triển khai lập 35 quy hoạch; Làm được 35,5km đường giao thông nông thôn; số hóa hồ sơ, số lượng hồ sơ tiếp nhận qua hình thức trực tuyến đạt 94,8%; Triển khai Đề án 06 đạt kết quả cao, đặc biệt việc kích hoạt định danh điện tử đạt 52.800 tài khoản vượt trên 8% so với chỉ tiêu giao;quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2024, huyện tiếp tục tập trung đẩy mạnh phát triển KT-XH, phấn đấu thực hiện đạt và vượt 24 chỉ tiêu chủ yếu đã đề ra, trong đó: Thu ngân sách đạt 195 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu hàng địa phương tăng 8,7% trở lên; Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 64%; lượng khách du lịch đạt 700 lượt, doanh thu đạt 270 tỷ đồng….

đ.c Hoàng Văn Ngôn, Tỉnh uỷ viên, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đại diện tổ HĐND tỉnh ứng cử tại huyện phát biểu tại kỳ họp.jpg

Đ.c Hoàng Văn Ngôn, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

đại diện tổ HĐND tỉnh ứng cử tại huyện phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe đại diện tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện thông báo về một số kết quả quan trọng của kỳ họp thứ 21 của HĐND tỉnh và tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024, đồng thời nghe, nghiên cứu, thảo luận nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng khác.

Các đại biểu HĐND huyện khoá XX biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp.jpg

Các đại biểu HĐND huyện khoá XX biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề đại biểu HĐND huyện và cử tri quan tâm. Đồng thời thông qua 10 Nghị quyết quan trọng của kỳ họp

Hoàng Long