Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thi công công trình Đường huyện ĐH91 và ĐH93

Ngày 31/10, Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng đã đến kiểm tra tiến độ thi công dự án Nâng cấp, cải tạo tuyến đường huyện ĐH91 đoạn từ Km7+392 đến Km13+300 và dự án Nâng cấp, cải tạo tuyến đường huyện ĐH93 đoạn từ đường ĐH91 đến UBND xã Thiện Tân. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện; lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện; lãnh đạo UBND các xã Yên Bình, Thiện Tân cùng đại diện nhà thầu thi công.

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng  kiểm tra công trình ĐH91 trên địa bàn xã Yên Bình.jpg

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công trình đường ĐH91 trên địa bàn xã Yên Bình

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công trình đường ĐH93 trên địa bàn xã Thiện Tân.jpg

Công trình Nâng cấp, cải tạo tuyến đường huyện ĐH91 đoạn từ Km7+392 đến Km13+300 và công trình Nâng cấp, cải tạo tuyến đường huyện ĐH93 đoạn từ đường ĐH91 đến UBND xã Thiện Tân do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hữu Lũng làm chủ đầu tư. Với tổng chiều dài 9,268km, tổng mức đầu tư 16,9 tỷ đồng từ nguồn vốn chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và các nguồn vốn hợp pháp khác. Trong đó tuyến ĐH91 khởi công từ ngày 10/8/2023 có chiều dài 5,908km với tổng mức đầu tư 9,9 tỷ đồng qua địa bàn xã Yên Bình và xã Thiện Tân; Tuyến ĐH93 khởi công từ ngày 13/9/2023 có chiều dài 3,36km với tổng mức đầu tư 7 tỷ đồng qua địa bàn xã Thiện Tân. 2 công trình được thiết kế thuộc loại Công trình giao thông - cấp V, có nền đường rộng 5,5m; mặt đường cào bóc tái sinh nguội và bê tông xi măng rộng 4,5m. Tận dụng các đoạn nền mở rộng trên tuyến để tránh xe; Tận dụng lại các vị trí công trình thoát nước hiện còn tốt, nạo vét bùn đất lắng đọng đảm bảo khả năng thoát nước của cống và bổ sung, thay thế mới những vị trí cần thiết. Xây dựng hoàn chỉnh công trình phòng hộ đảm bảo an toàn cho phương tiện tham gia giao thông. Thời điểm hiện tại cả 2 dự án đang tiến hành thi công phần nền đường.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND huyện về tiến độ dự án.jpg

Các công trình được hoàn thiện sẽ tạo điều kiện cho việc thông thương hàng hoá với các vùng lân cận, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.jpg

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác giải phóng mặt bằng dự án, đồng thời biểu dương sự ủng hộ, hiến đất làm đường của nhân dân các xã. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị trong quá trình thi công phải đảm bảo an toàn và đúng yêu cầu kỹ thuật, thiết kế đã được phê duyệt, đảm bảo chất lượng và hoàn thành theo đúng kế hoạch để ra, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng