Tiếp tục ngăn chặn, phát hiện và xử lý các trường hợp vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm

Thực hiện Công văn số 2318/SNN-CNTY ngày 28/9/2023 của Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Lạng Sơn về việc tiếp tục ngăn chặn, phát hiện và xử lý các trường hợp vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm. Đồng chí Dương Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo:

Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện Công văn số 1764/UBND-NN ngày 14/9/2023 của UBND huyện Hữu Lũng về việc tập trung ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới vào Việt Nam.

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện: Chỉ đạo bộ phận chuyên môn tăng cường quản lý công tác chăn nuôi, thú y trên địa bàn. Theo dõi chặt chẽ diến biến tình hình dịch bệnh động vật trên thế giới và trong khu vực, đặc biệt chú ý đến sự xuất hiện của chủng vi rút mới, đánh giá các yếu tố nguy cơ để kịp thời thông tin cho người chăn nuôi và địa phương chủ động phòng ngừa. Chủ động giám sát, phát hiện các ổ dịch bệnh gia súc, gia cầm có nguy cơ lây lan trong nội địa, xâm nhiễm từ bên kia biên giới vào Việt Nam để có biện pháp phòng ngừa, xử lý kịp thời;

van chuyen gia cam.jpg

Hình ảnh minh họa kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển gia cầm

Trạm Kiểm dịch Động vật Hữu Lũng: Phối hợp cùng các cơ quan chức năng bố trí đủ lực lượng cán bộ thực hiện trực 24/24 giờ, tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật theo đúng quy định, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

UBND các xã, thị trấn: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn các quy định của pháp luật về tác hại, nguy cơ lây lan dịch bệnh, nguy hiểm từ nước ngoài thông qua các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm trái phép, tuyên truyền, vận động người dân không tiếp tay, không tham gia buôn bán, kinh doanh, vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm trái phép, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh, vận chuyển, buôn bán gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hoàng Dương

Văn phòng HĐND&UBND huyện