Lãnh đạo huyện Hữu Lũng làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Định

Chiều ngày 1/12, UBND huyện làm việc với Đoàn công tác của Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Định và các tập đoàn Hàn Quốc do ông Nguyễn Chí Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Định làm trưởng đoàn để trao đổi về tình hình thực hiện dự án Cụm Công nghiệp Hồ Sơn 1 (huyện Hữu Lũng) và công tác thu hút đầu tư của tỉnh, huyện. Làm việc với đoàn có đồng chí Phan Hồng Tiến, tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Thị Hạnh, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã Cai Kinh và xã Hồ Sơn.

Toàn cảnh buổi làm việc_6.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện, các điều kiện thuận lợi về giao thông của huyện để nhà đầu tư nắm bắt; về quan điểm của huyện là ủng hộ việc Tập đoàn tìm hiểu về điều kiện của địa phương để đầu tư phát triển theo đúng quy định

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu báo cáo về tình hình chung của huyện với đoàn công tác.jpg

Dự án Cụm Công nghiệp Hồ Sơn 1, tổng diện tích thu hồi thực hiện dự án là 73,76 ha trên địa bàn 2 xã: Cai Kinh và Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, Dự án có 206 trường hợp bị ảnh hưởng bao gồm 204 hộ gia đình, cá nhân và 02 tổ chức. Dự kiến thời gian hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án vào tháng 8 năm 2024.

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Định phát biểu tại buổi làm việc. jpg.jpg

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Định phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Hữu Lũng và lãnh đạo Tập đoàn Gia Định, Tập đoàn TLB Hàn Quốc và Tập đoàn SEP Hàn Quốc đã trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng dự án Cụm Công nghiệp Hồ Sơn 1; các chính sách ưu đãi đối với các nhà đầu tư; những ngành, lĩnh vực tỉnh Lạng Sơn quan tâm và ưu tiên đầu tư; nguồn nhân lực lao động của địa phương;…

Đồng chí Phan Hồng Tiến, tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Hồng Tiến, tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định huyện Hữu Lũng cam kết luôn đồng hành cùng với các nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong suốt quá trình triển khai hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh trên địa bàn.

Mã Thắng

Trung Tâm VHTT&TT Hữu Lũng