A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ công tác 1381 khảo sát, làm việc với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án khu dân cư mới Bắc thị trấn Hữu Lũng

 

Ngày 7/10, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác theo Quyết định 1381-QĐ/TU, ngày 18/9/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ (Tổ công tác 1381) khảo sát thực tế và làm việc với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án khu dân cư mới Bắc thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng. Tham dự buổi làm việc có các thành viên tổ công tác, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Hữu Lũng, xã Đồng Tân và 12 hộ dân, đại diện 2 thôn có các hộ dân bị ảnh hưởng.

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Tổ trưởng Tổ công tác phát biểu tại buổi làm việc.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Tổ trưởng Tổ công tác phát biểu tại buổi làm việc

Dự án khu ở mới Bắc Hữu Lũng có diện tích sử dụng đất 5,06 ha với 12 hộ dân bị ảnh hưởng, nằm tại thôn Ngọc Thành và Rừng Dong, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng đang được tỉnh thực hiện bước xem xét để lựa chọn nhà đầu tư. Theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 được UBND huyện Hữu Lũng phê duyệt, tổng kinh phí thực hiện dự án dự kiến khoảng 214 tỷ đồng với thời gian thi công các hạng mục là 36 tháng kể từ khi có mặt bằng “sạch”.

Đồng chí Tổ trưởng Tổ công tác, các thành viên và lãnh đạo huyện Hữu Lũng khảo sát thực tế tại vị trí đầu tư xây dựng dự án.jpg

Đồng chí Tổ trưởng Tổ công tác, các thành viên và lãnh đạo huyện Hữu Lũng khảo sát thực tế tại vị trí đầu tư xây dựng dự án

Để triển khai dự án bảo đảm công khai, minh bạch, UBND huyện Hữu Lũng đã tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư về chủ trương đầu tư dự án. Theo đó, UBND huyện đã phát ra 47 phiếu, thu về 47 phiếu, trong đó có 41 phiếu đồng ý ủng hộ chủ trương thực hiện dự án, có 6 phiếu không đồng ý.

Đại diện hộ dân bị ảnh hưởng dự án phát biểu tâm tư nguyện vọng với Tổ công tác tại buổi làm việc.jpg

Đại diện hộ dân bị ảnh hưởng dự án phát biểu tâm tư nguyện vọng với Tổ công tác tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc đã có 9 lượt hộ gia đình và đại diện thôn Rừng Dong bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng về việc thực hiện dự án. Theo đó, các hộ dân tham gia buổi làm việc đều bày tỏ sự đồng tình ủng hộ dự án và mong muốn khi nhà nước thu hồi đất giải phóng mặt bằng được bố trí tái định cư tại chỗ; việc xây dựng và áp giá bồi thường phù hợp; mong muốn được nhà nước tạo việc làm để ổn định cuộc sống. Ngoài ra, các hộ dân mong muốn dự án được thực hiện đúng tiến độ, mục tiêu như quy hoạch đã đề ra.

Toàn cảnh buổi làm việc (1).jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Đại diện lãnh đạo các Sở , ngành giải trình làm rõ một số nội dung liên quan đến dự án_0.jpg

Đại diện lãnh đạo các Sở , ngành giải trình làm rõ một số nội dung liên quan đến dự án

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cảm ơn các hộ dân đã ủng hộ thực hiện dự án để huyện Hữu Lũng và các sở, ngành thực hiện các quy trình thủ tục tiếp theo. Về những ý kiến, kiến nghị của người dân, đồng chí ghi nhận và khẳng định các ý kiến của các hộ dân sẽ được tỉnh, các sở ngành và UBND huyện Hữu Lũng nghiên cứu, xem xét để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Tổ trưởng tổ công tác nhấn mạnh: Để dự án có thể triển khai theo đúng quy định của pháp luật, UBND huyện Hữu Lũng, các sở, ngành liên quan nghiên cứu đến phương án xây dựng giá đất cụ thể phục vụ áp giá bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phù hợp; tạo sinh kế cho các hộ có cuộc sống ổn định sau khi bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.

Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT&TT

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 320
Trong tháng : 14.710
Tất cả : 59.031