Hội nghị ký kết phối hợp triển khai thực hiện quyết định số 61-QĐ/TW, ngày 8/3/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Chiều ngày 14/12, Huyện ủy Hữu Lũng phối hợp với Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị ký kết phối hợp triển khai thực hiện Quyết định số 61-QĐ/TW ngày 08/3/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc ban hành quy chế phối hợp công tác giữa Đảng ủy tập đoàn kinh tế, tổng công ty, ngân hàng thương mại Nhà nước với cấp ủy địa phương. Dự Hội nghị có đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Vũ Văn Hường, Đảng ủy viên, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam.

Toàn cảnh hội nghị_22.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, Huyện ủy Hữu Lũng và Đảng ủy Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam đã thảo luận và thống nhất ký Quy chế phối hợp triển khai, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo đúng nội dung của Quyết định số 61. Cụ thể: Phối hợp trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương và trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Đảng ủy Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam chỉ đạo đơn vị thành viên đóng trên địa bàn là công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đông Bắc định kỳ báo cáo với cấp ủy địa phương về kế hoạch sản xuất, kinh doanh hàng năm của Tổng Công ty liên quan đến địa phương; nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của đơn vị thành viên trực thuộc cấp ủy địa phương để phối hợp thực hiện; chỉ đạo đơn vị tham mưu hỗ trợ cấp ủy địa phương trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương... Huyện ủy Hữu Lũng quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, xử lý tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật, phòng chống cháy rừng; chỉ đạo chính quyền, các đoàn thể địa phương thực hiện tuyên truyền, vận động người dân trả đất đang chiếm giữ, lấn chiếm để Công ty tổ chức sản xuất; lựa chọn giống cây chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, áp dụng đúng quy trình kỹ thuật, trồng rừng đúng thời vụ để nâng cao hiệu quả, vận động người dân thực hiện tốt công tác phát triển rừng, quản lý và bảo vệ rừng; thông báo với Đảng ủy Tổng Công ty về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương có liên quan trực tiếp đến Tổng Công ty, đơn vị thành viên để cùng phối hợp triển khai thực hiện.

Đại diện Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam với Huyện ủy Hữu Lũng ký kết phối hợp.jpg

Đại diện Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam với Huyện ủy Hữu Lũng ký kết phối hợp

Cùng với đó, hai bên thống nhất ký kết phối hợp thực hiện một số nội dung về công tác tổ chức, cán bộ, thi đua khen thưởng; công tác xây dựng Đảng; phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát để thực hiện theo đúng quy định.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng