Viện KSND huyện Hữu Lũng với cuộc thi “Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy”

Thực hiện Kế hoạch của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc tổ chức cuộc thi “Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy trong ngành Kiểm sát nhân dân”, ngày 07 và 08/8/2024, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức cuộc thi “Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy” trong lĩnh vực hình sự năm 2024. Cuộc thi nhận được sử hưởng ứng của 13 đội thi đến từ các Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện và các phòng nghiệp vụ của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn.

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm

Dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Hồ Thị Lan Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lạng Sơn, trưởng ban tổ chức cuộc thi. Ngoài ra có sự tham dự của các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, Lãnh đạo VKSND cấp huyện, thành phố và cán bộ, Kiểm sát viên tham gia cuộc thi.

Với chủ đề xây dựng báo cáo đề xuất truy tố bằng sơ đồ tư duy, các đội thi có 240 phút để nghiên cứu hồ sơ vụ án, tổng hợp, xây dựng báo cáo bằng sơ đồ tư duy; có tối đa 15 phút thuyết trình báo cáo và 10 phút trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Các đội thi đã lựa chọn sử dụng phần mềm như Power Point, Xmind, Edrawmind để xây dựng sơ đồ tư duy một cách ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ các nội dung cần báo cáo, đề xuất giúp người nghe dễ hiểu, dễ nắm bắt thông tin.

Đội Viện KSND huyện Hữu Lũng làm bài thi

Kết quả, đội Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng xuất sắc đạt giải Nhất. Cuộc thi vừa là sân chơi bổ ích, vừa là nơi các Kiểm sát viên trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác, từ đó nâng cao hơn nữa khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác nghiệp vụ, cải tiến phương pháp làm việc để tăng hiệu suất công việc hơn nữa.

Đồng chí Hồ Thị Lan Anh trao giải Nhất cho đội VKSND huyện Hữu Lũng

Việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong Ngành kiểm sát nhân dân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác trong năm 2024 và những năm tiếp theo, đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ, giúp nâng cao tính sáng tạo của mỗi cán bộ, Kiểm sát viên trong công tác nghiệp vụ, góp phần thực hiện nhiệm vụ.

Nguyễn Trà My - Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng