Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Từ ngày 12-14/8/2024 Phòng tư pháp huyện phối hợp UBMTTQVN huyện tổ chức 03 Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại UBND xã Minh Tiến cho 174 đại biểu gồm: Bí thư; trưởng hoặc phó thôn; Trưởng, phó ban CTMT; trưởng, phó, các hội viên các tổ chức đoàn thể và Nhân dân các thôn.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã giúp đại hiểu rõ hơn về lộ trình thực hiện BHYT toàn dân, mức đóng và trách nhiệm đóng BHYT; phạm vi được hưởng BHYT; mức đóng BHXH tự nguyện; mức hưởng BHXH tự nguyện.v.v.

Ảnh: Đ/c Ngô Thế Cương, CV phòng TN&MT huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Ảnh: Đ/c Đào Trong Hiếu, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Các đại biểu được báo cáo viên cấp huyện triền khai Luật bảo vệ môi trường, các vấn đề môi trường thuộc tiêu chí 17 qui định theo Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM; trong đó, có nói đến 5 nội dung, đó là: Tỷ lệ được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh theo quy chuẩn quốc gia; Các cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường; Không có các hoạt động gây suy giảm môi trường và có các hoạt động phát triển môi trường xanh, sạch, đẹp; Nghĩa trang được xây dựng theo quy hoạch; Chất thải, nước thải được thu gom và xử lý theo quy định. Trang bị kỹ năng phòng tránh xâm hại thân thể, sức khỏe và xâm hại tình dục ở trẻ em./.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện