HỮU LŨNG TIẾP NHẬN TRÊN 900 ĐƠN VỊ MÁU HIẾN

Trong hai ngày 2 - 3/8, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Hữu Lũng tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024.

Ảnh: Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

(Người thứ 3 từ phải sang) tới thăm, động viên và chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội

Với thông điệp “Niềm vui cho bạn - Sự sống cho người”, Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tham gia đăng ký hiến máu. Qua khám, sàng lọc máu đã có 912 người đủ điều kiện hiến máu, tương đương 912 đơn vị máu, đạt 114%, tăng 112 đơn vị máu so với kế hoạch và tăng 55 đơn vị máu với năm trước. Số máu tiếp nhận được sẽ chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tách thành phần máu, sau đó phân phối cho các cơ sở y tế để khắc phục tình trạng khan hiếm máu và phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân cần máu.

Ảnh: Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tham gia đăng ký hiến máu.

Ảnh: Tình nguyện viên hiến máu tại Ngày hội

Ảnh: Qua khám, sàng lọc máu đã có 912 người đủ điều kiện hiến máu, tương đương 912 đơn vị máu, đạt 114%, tăng 112 đơn vị máu so với kế hoạch, tăng 55 đơn vị máu với năm trước

Đặc biệt, đồng hành cùng chương trình năm nay đã có nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia tổ chức các gian hàng tư van, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp … Qua đó giúp chương trình trở thành một ngày hội đúng nghĩa, từ đó thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đào mọi tầng lớp Nhân dân tham gia.

Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT-TT Hữu Lũng