HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI NGHỊ ĐỊNH SỐ 58/2024/NĐ-CP; NGHỊ ĐỊNH SỐ 91/2024/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ VÀ MỘT SỐ CHÍNH SÁCH VỀ LÂM NGHIỆP

Sáng ngày 13/8/2024, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị trực tuyến hai cấp (huyện, xã) triển khai Nghị định số 58/2024/NĐ-CP; Nghị định số 91/2024/NĐ-CP của Chính phủ và một số chính sách về lâm nghiệp. Dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Dương Thị Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị trực tuyến, điểm cầu cấp huyện

Hội nghị được trựcc tuyến đến 25 điểm cầu gồm 24 xã, thị trấn và điểm cầu Trường Cao đẳng Nông lâm Đồng Bắc. Dự Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Hạt Kiểm huyện Hữu Lũng phổ biến, triển khai các nội dung trọng tâm của Nghị định số 58/2024/NĐ-CP ngày 24/5/2024 của Chính phủ về một số chính sách đầu tư trong Lâm nghiệp; Nghị định số 91/2024/NĐ-CP ngày 18/7/2024 của Chính phủ về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp. Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các chương trình, dự án thực hiện các chính sách đầu tư về lĩnh vực lâm nghiệp và đề xuất những giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Hội nghị được trực tuyến đến 25 điểm cầu gồm 24 điểm cầu xã, thị trấn, 01 điểm cầu Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc

Toàn cảnh điểm cầu cấp huyện

Thông qua Hội nghị đã kịp thời triển khai, phổ biến rộng rãi Nghị định số 58/2024/NĐ-CP ngày 24/5/2024 của Chính phủ về một số chính sách đầu tư trong Lâm nghiệp; Nghị định số 91/2024/NĐ-CP và một số chính sách về lâm nghiệp đến cán bộ, công chức, các tổ chức chính trị xã hội, các ban, ngành, đoàn thể, và người dân trên địa bàn, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kịp thời tổ chức triển khai thực hiện và tuyên truyền các văn bản, chính sách mới của Trung ương, của tỉnh trong lĩnh vực Lâm nghiệp đến người dân để tiếp cận và được thụ hưởng các nguồn lực đầu tư, hỗ trợ để bảo vệ rừng và phát triển rừng theo quy định.

Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT&TT