Cụm 2 huyện Hữu Lũng - Chi Lăng tổ chức thành công Ngày hội giao lưu Toán, Tiếng Việt cho học viên lớp xóa mù chữ năm 2024

Ngày 31/7, tại huyện Hữu Lũng, Ngày hội giao lưu Toán, Tiếng Việt cho học viên lớp xóa mù chữ tỉnh Lạng Sơn năm 2024 cụm 2 huyện Hữu Lũng - Chi Lăng đã diễn ra thành công với sự tham gia của 55 thí sinh.

Ảnh: Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho Phòng GD-ĐT 2 huyện

và 6 xã có học viên dự thi tại Ngày hội

Ảnh: Các thí sinh làm bài thi tại Ngày hội

Đây là các học viên đã hoàn thành lớp xóa mù chữ trong năm 2023, 2024 hoặc đang theo học lớp xóa mù chữ năm 2024 tại các xã, thị trấn thuộc 2 huyện, trong đó huyện Hữu Lũng có 40 thí sinh, huyện Chi Lăng có 15 thí sinh tham dự. Mỗi thí sinh làm bài thi kiến thức môn Toán, Tiếng Việt, nội dung thi, phạm vi kiến thức theo văn bản hướng dẫn của Sở GD-ĐT.

Ảnh: Ban tổ chức trao chứng nhận cho 2 học viên đạt giải nhất

Kết thúc Ngày hội, 100% thí sinh được Sở GD-ĐT tỉnh Lạng Sơn Cấp giấy chứng nhận tham gia Ngày hội giao lưu Toán, Tiếng Việt cho học viên lớp xóa mù chữ tỉnh Lạng Sơn năm 2024, trong đó, trao thưởng cho 2 thí sinh đạt giải nhất, 8 thí sinh đạt giải nhì, 14 thí sinh đạt giải ba, 20 thí sinh đạt giải khuyến khích.

Theo Kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ngày hội giao lưu Toán, Tiếng Việt cho học viên lớp xóa mù chữ tỉnh Lạng Sơn năm 2024 được tổ chức ở cấp cụm và cấp tỉnh; Trong đó, ở cấp cụm, 10 huyện được chia làm 4 cụm, đặt tại 4 địa điểm, là huyện Lộc Bình; huyện Hữu Lũng; huyện Bình Gia; huyện Văn Lãng và được tổ chức từ ngày 28/7 đến ngày 6/8/2024. Ngày hội cấp tỉnh được tổ chức tại thành phố Lạng Sơn dự kiến ngày 14/8/2024. Qua đó, nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh, khả năng giao tiếp xã hội, học hỏi, giao lưu cho giáo viên dạy xóa mù chữ, học viên lớp xóa mù chữ, góp phần nâng cao chất lượng dạy học lớp xóa mù chữ trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT-TT Hữu Lũng