Họp Tổ công tác triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện giai đoạn 2024 – 2025

Sáng ngày 09/08, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức họp Tổ công tác triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện giai đoạn 2024 – 2025. Tham dự cuộc họp có đồng chí Dương Thị Hạnh, Quyền Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ công tác; Đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện; và gần 130 đại biểu là đại diện lãnh đạo một số phòng ban của huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng Công an, công chức Địa chính, công chức Văn hoá – Xã hội của 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Dương Thị Hạnh, Quyền Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp các đại biểu đã được nghe Thông báo kết luận của đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng tổ công tác số 1355 tại cuộc họp xem xét tiến độ triển khai công việc khảo sát, thu thập số liệu để phục vụ xây dựng dự thảo Nghị quyết, Kế hoạch của BTV Tỉnh uỷ về thực hiện Chương trình hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024 – 2025. Theo đó, các huyện, thành phố phải khẩn trương đánh giá kỹ thực trạng nhà ở của các đối tượng cần hỗ trợ. Xác định, phân loại, lập dự toán kinh phí hỗ trợ cụ thể cho từng hộ dân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, tuân thủ các quy định của pháp luật và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, hoàn thành trong ngày 13/8/2024, chịu trách nhiệm kiểm điểm trước Chủ tịch UBND tỉnh về chất lượng và thời gian thực hiện công tác rà soát, thống kê các đối tượng được hỗ trợ.

Toàn cảnh cuộc họp

Tiếp đó, các đại biểu cũng được Nghe hướng dẫn số 1384/SXD – HTKT&VLXD về việc rà soát, cung cấp số liệu phục vụ xây dựng Nghị quyết, Kế hoạch của BTV Tỉnh uỷ về thực hiện Chương trình hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2024 – 2025.

Các đại biểu dự cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đại diện các xã và các phòng ban của huyện đã có nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi nhằm tháo gỡ những khó khăn là nguyên nhân chính gây vướng mắc trong triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ xoá nhà tạm nhà dột nát trên địa bàn huyện.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Lãnh đạo Phòng LĐTBXH&DT huyện phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Dương Thị Hạnh, Quyền Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ công tác đã làm rõ thêm một số vấn đề mà các đại biểu quan tâm. Đồng chí cũng đề nghị, ngay sau cuộc họp này, tổ công tác các xã, thị trấn phụ trách các thôn cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên tổ công tác khẩn trương tổ chức rà soát các đối tượng cần hỗ trợ, bảo đảm chặt chẽ, công khai, minh bạch, đúng đối tượng và không để bỏ sót đối tượng. Kết quả rà soát phải hoàn thành trong ngày 12/8 và gửi về Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện để gửi Sở Xây dựng báo cáo UBND tỉnh./.

Trần Luyện

Trung Tâm VHTT&TT huyện