UBND huyện giao ban công tác quý I, triển khai công tác quý II năm 2024

Chiều 22/3, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức giao ban công tác quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Đ.c Bùi Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đ.c Bùi Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Trong quý I/2024, UBND huyện Hữu Lũng đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2024. Đến nay các xã, thị trấn đang tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Xuân, tập trung triển khai mô hình liên kết sản xuất dưa bao tử với diện tích trên 54ha; triển khai mô hình lúa J02 với diện tích trên 157ha tại 06 xã trên địa bàn. Sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định. Chương trình xây dựng NTM tiếp tục triển khai thực hiện. Công tác giải phóng mặt bằng được thực hiện theo quy định. Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, công tác quốc phòng- an ninh được duy trì thực hiện tốt, không có vụ việc phức tạp xảy ra

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong quí II năm 2024

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Bùi Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn đã đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ trong quí I. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; Đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia; Quan tâm làm đường giao thông nông thôn; Tập trung xây dựng NTM đặc biệt là các xã phấn đấu về đích NTM, nông thôn mới nâng cao; Quan tâm tới công tác thu ngân sách; Quan tâm tới ANTT và ATGT; Làm tốt công tác sáp nhập xã, sáp nhập trường; Thực hiện tốt kỷ luật kỷ cương, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính.

Hoàng Long