Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện giám sát tại Công ty TNHH Nhật Tiến

Sáng ngày 23/4/2024, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện do đ/c Nguyễn Quốc Thắng, Huyện ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã giám sát về tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; việc chấp hành quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường, nghĩa vụ thuế, an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy; việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động tại Công ty TNHH Nhật Tiến (địa chỉ: Thôn Gốc Me xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng)

Đoàn giám sát kiểm tra tại khu vực sản xuất

Tại buổi giám sát, Đoàn đã giám sát về tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; việc chấp hành quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường, nghĩa vụ thuế, an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy; việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động tại Công ty.

Đoàn giám sát làm việc tại Trụ sở Công ty TNHH Nhật Tiến

Năm 2012, Công ty TNHH Nhật Tiến được UBND tỉnh Lạng Sơn cấp Giấy phép khai thác khoáng sản số 32/GP-UBND ngày 14/11/2012 cho phép Công ty TNHH Nhật Tiến được khai thác đá vôi làm vật liện xây dựng thông thường tại mỏ đá vôi Gốc Sau, xã Yên Vượng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn với các nội dung: Diện tích khu vực khai thác 22,56 ha; Trữ lượng địa chất 21.915.673 m3; Trữ lượng khai thác: 9.017.865 m3; Công suất khai thác 300.000 m3; Thời gian khai thác 30 năm (từ tháng 11/2021 đến tháng 11/2042); Loại khoáng sản: Đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường.

Đoàn giám sát kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại Công ty

Qua buổi giám sát Đoàn đã đánh giá cao hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Công ty đã thực hiện tốt việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư (đã được UBND tỉnh ban hành Quyết định chấp thuận đầu tư); nghĩa vụ thuế với nhà nước theo quy định. Chấp hành nghiêm túc quy định về vệ sinh an toàn lao động, chính sách người lao động, công ty thực hiện tốt chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động (thực hiện tốt chế độ an sinh, đã tổ chức cho người lao động đi thăm quan, du lịch); công tác phòng cháy chữa cháy, tập huấn, huấn luyện đảm bảo theo quy định. Đồng thời Đoàn giám sát cũng đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục như: việc bố trí khu vực đốt rác không phù hợp; chưa thực hiện xin cấp phép xây dựng các công trình trong mỏ và Trụ sở nhà điều hành của công ty; chưa có thiết kế mặt bằng tổng thể; chưa thực hiện xong đánh giá tác động môi trường.

Dương Viết Thành

Văn phòng HĐND&UBND huyện