A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện ủy Hữu Lũng Giao ban về thực hiện Quy định số 11: Nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy các xã, thị trấn

Sáng 10/4, Huyện ủy Hữu Lũng tổ chức hội nghị giao ban quý I/2024 về thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân (Quy định số 11). Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

          Trong quý 1, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh (KNPA) của công dân; các vụ việc mới phát sinh được chỉ đạo xem xét, giải quyết kịp thời. Người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền thực hiện nghiêm túc trách nhiệm tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của dân theo quy định của pháp luật và Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị. Tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện không có diễn biến phức tạp, không phát sinh “điểm nóng” ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của huyện. Trong quý, đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp 3 cuộc/3lượt/2 công dân đến để phản ánh, đề xuất, kiến nghị về 02 vụ việcđã chỉ đạo kịp thời xử lý, giải quyết 2/2 KNPA. Công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư; khiếu nại tố cáo; kiến nghị phản ánh, tính đến 5/4/2024, Huyện ủy tiếp nhận 02 đơn (giảm 02 đơn SVCK); các cấp chính quyền tiếp nhận mới 81 đơn (tăng 29 đơn SVCK). Các lĩnh vực phát sinh khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh chủ yếu liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án phát triển kinh tế - xã hội; lĩnh vực đất đai.

 

Ảnh: Lãnh đạo xã Nhật Tiến phát biểu tại hội nghị

 

 

Ảnh: Lãnh đạo xã Đồng Tiến phát biểu tại hội nghị

          Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, báo cáo tiến độ, tình hình giải quyết các vụ việc phức tạp, đơn thư kéo dài; làm rõ hơn nguyên nhân hạn chế, bài học kinh nghiệm, đưa ra đề xuất kiến nghị và các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, KNTC, đối thoại với công dân trên địa bàn.

 

Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại hội nghị

          Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện đúng quy chế làm việc đã ban hành, nắm chắc tình hình các vụ việc xảy ra tại địa phương mình, rà soát những vụ việc còn tồn động để giải quyết dứt điểm theo đúng quy định, không để kéo dài; Đối với các phòng chuyên môn cần tích cực hơn trong tham mưu cho UBND huyện kiểm tra, xử lý đứt điểm các đơn thư, phản ánh, kiến nghị của công dân; Đề nghị UBND huyện tăng cường chỉ đạo công tác kiểm tra, xử lý dứt điểm các vụ việc vi phạm liên quan đến môi trường, xây dựng công trình trái phép... trên địa bàn; các phòng, cơ quan chuyên môn, các xã thị trấn phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thực hiện tốt công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng quy định của pháp luật.

Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT-TT Hữu Lũng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 402
Trong tháng : 21.960
Tất cả : 90.762