Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại Hữu Lũng

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), chiều 25/4, Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nông Lương Chấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại huyện Hữu Lũng. Cùng đi với đoàn, về phía huyện Hữu Lũng có đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nông Lương Chấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình ông Trần Văn Phúc, khu Cầu Mười, thị trấn Hữu Lũng.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các thành viên trong đoàn thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Ngô Gia Hòi, khu An Thịnh, thị trấn Hữu Lũng.

Trong chương trình, đoàn đã đến thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến, gồm: ông Trần Văn Phúc (sinh năm 1932), khu Cầu Mười, thị trấn Hữu Lũng, là cựu chiến binh nhập ngũ năm 1950, nghỉ hưu năm 1980, từng công tác tại trung đoàn 675, Đại đoàn 351; ông Ngô Gia Hòi (sinh năm 1927), khu An Thịnh, thị trấn Hữu Lũng, là cựu chiến binh nhập ngũ năm 1950, xuất ngũ năm 1958 công tác và từng công tác tại Cục chính trị Lữ đoàn 308, Đại đoàn 83; bà Hoàng Thị Phế (sinh năm 1927), thôn Quyết Tiến, xã Hòa Sơn, là cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến từng tham gia cách mạng năm 1953.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình bà Hoàng Thị Phế, thôn Quyết Tiến, xã Hòa Sơn.

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các chiến sĩ Điện Biên Phủ, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã góp phần làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục động viên con cháu phát huy truyền thống của gia đình, quê hương, ra sức học tập, lao động để tiếp tục xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng