A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tặng 700 cuốn sách cho thư viện nhà trường và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Bình, huyện Hữu Lũng

Sáng 17/4, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng phòng Giáo dục Trung học, trường THPT Hoàng Văn Thụ do đồng chí Phan Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn tổ chức trao tặng sách cho thư viện nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS xã Yên Bình, trường Tiểu học xã Yên Bình, huyện Hữu Lũng.

Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tặng sách cho trường THCS và trường Tiểu học xã Yên Bình

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc quyên góp, các loại sách để ủng hộ thư viện các trường học và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, thời gian qua, nhiều nhà trường đã tổ chức vận động, quyên góp được hàng ngàn cuốn sách hay. Trong đó, trường THPT Hoàng Văn Thụ là đơn vị đi đầu về thực hiện phong trào, thời gian qua trường đã quyên góp được 1098 cuốn sách với tổng số 525 đầu sách.

Trong chương trình, đoàn đã trao tặng 700 cuốn sách do Trường THPT Hoàng Văn Thụ quyên góp cho các thư viện nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Yên Bình (tặng 400 cuốn sách cho trường THCS xã Yên Bình và 300 cuốn cho trường Tiểu học xã Yên Bình). Đây là những cuốn sách tham khảo phục vụ ôn tập kiến thức các môn học, sách khoa học, sách giáo dục kỹ năng sống và các cuốn truyện tranh, truyện kể giàu giá trị nhân văn.

Trong chương trình đoàn cũng đã tặng vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của hai nhà trường, mỗi trường học 150 cuốn vở viết.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm bổ sung thêm đầu sách cho các thư viện, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm nguồn tài liệu, tiếp thêm động lực để vươn lên, đạt kết quả hơn trong học tập. Đồng thời, qua đây cũng góp phần lan tỏa, khuyến khích văn hóa đọc trong các nhà trường trên địa bàn.

 

Mã Thắng

Trung Tâm VHTT&TT Hữu Lũng

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 5
Hôm nay : 401
Trong tháng : 21.959
Tất cả : 90.761