Tập huấn nâng cao chất lượng nhân lực du lịch cho xã Hữu Liên, Bắc Quỳnh dự kiến xây dựng điểm du lịch cộng đồng đạt tiêu chuẩn ASEAN

Ngày 30/6/2024 Uỷ ban nhân dân huyện Hữu Lũng phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn nâng cao chất lượng nhân lực du lịch cho 02 xã dự kiến xây dựng điểm du lịch cộng đồng đạt tiêu chuẩn ASEAN tại xã Hữu Liên. Dự khai mạc có đồng chí Lưu Bá Mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Hữu Lũng, huyện Bắc Sơn; lãnh đạo UBND xã Hữu Liên huyện Hữu Lũng, xã Bắc Quỳnh huyện Bắc Sơn (đây là 02 xã dự kiến xây dựng điểm du lịch cộng đồng đạt chuẩn ASEAN) và 38 học viên của 02 huyện Hữu Lũng và Bắc Sơn.

Ảnh: Đồng chí Lưu Bá Mạc, PGĐ Sở VHTT&DL phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc Lãnh đạo Sở đánh giá cao tinh thần tự giác ham học hỏi của Ban quản lý (hợp tác xã) điểm, các hộ dân kinh doanh du lịch cộng đồng của xã Hữu Liên và xã Bắc Quỳnh huyên Bắc Sơn đã nhiệt tình tham gia lớp tập huấn. Tại hội nghị đồng chí cũng đề nghị Giảng viên với kiến thức, sự hiểu biêt và tâm huyết nghề nghiệp, truyền đạt các kỹ năng, kiến thức để các học viên vận dụng vào công việc thực tế phát triển du lịch tạo sinh kế cho người dân.

Trong quá trình tập huấn các học viên được đào tạo về quản lý điểm du lịch, điều hành chương trình du lịch...đảm bảo yêu cầu phục vụ khách, phương pháp, kỹ năng quảng bá, giới thiệu về điểm du lịch trên mạng xã hội, hướng dẫn làm nghề thủ công...Thực hành nấu ăn, lễ tân, buồng phòng, nhà hàng, bếp,... qua đó lựa chọn những hướng dẫn viên có năng lực và kinh nghiệm thực hiện hướng dẫn du lịch cộng đồng. Ngoài ra các học viên còn được tham gia khảo sát, thực hành, thực tế tại 07 homestay xã Hữu Liên đã đăng ký tham gia xây dựng du lịch cộng đồng đạt chuẩn ASEAN của huyện.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 8 ngày, bắt đầu từ ngày 30/6 – 08/7/2024.

Hoàng Tuyết

Phòng VH&TT huyện