Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Hữu Lũng

Sáng 27/6, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Hữu Lũng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “CCB gương mẫu”, giai đoạn 2019 - 2024. Dự đại hội có lãnh đạo Hội CCB tỉnh; Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; các phòng, ban, đoàn thể huyện cùng 75 đại biểu chính thức.

Lãnh đạo Hội CCB huyện trao giấy khen cho các tập thể  có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Các đại biểu dự Đại hội

Giai đoạn 2019-2024, các cấp hội CCB trên địa bàn huyện đã tích cực, chủ động nghiên cứu các văn bản hướng dẫn, triển khai đến cán bộ, hội viên tham gia phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Qua 5 năm thực hiện, phong trào thi đua CCB gương mẫu” đã tạo sức lan toả trong toàn hội, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra. Cụ thể, CCB trên địa bàn huyện đã phát huy tinh thần gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực thi đua phát triển kinh tế; tiên phong hiến đất, hiến công xây dựng nông thôn mới… Hiện, toàn hội có 212 mô hình kinh tế có thu nhập  từ 100 đến 500 triệu đồng/năm, số hộ nghèo còn 111 hộ chiếm 2,67%. Hiện nay trên địa bàn huyện không còn hội viên CCB phải ở nhà tạm, nhà dột nát; Cũng trong 5 năm các hội viên CCB đã gương mẫu hiến được 6.570m2 đất, ủng hộ trên 2 tỷ đồng xây dựng NVH thôn, trường học, làm đường giao thông và các công trình phúc lợi khác; Tham gia 235.376 ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn… Hằng năm, 100% hội cơ sở hoàn thành nhiệm vụ; 98% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt danh hiệu “CCB gương mẫu”; gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá hằng năm đạt từ 98,5%...

Đ.c Nông Long Ân, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đ.c Đinh Thị Anh Thư, Phó bí thư Thường trực huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận về các chỉ tiêu trong giai đoạn 2024 - 2029, trong đó, phấn đấu mỗi năm kết nạp từ 65 hội viên trở lên; tỷ lệ thu hút hội viên đạt 95% trở lên; mỗi năm giảm tối thiểu 3% tỷ lệ hộ CCB nghèo

Đại hội đã chọn cử 14 đại biểu tham gia Đại hội thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” tỉnh giai đoạn 2019-2024; phát động phong trào thi đua yêu nước "CCB gương mẫu" giai đoạn 2024-2029.

Đ.c Trần Quốc Phong, Phó chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Lãnh đạo Hội CCB huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

Nhân dịp này, có 9 tập thể, 10 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện; 8 tập thể, 19 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch Hội CCB huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Hoàng Long

Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng