Hội nghị đánh giá kết quả công tác giải phóng mặt bằng

Chiều ngày 24/6, Ban chỉ đạo công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng huyện Hữu Lũng tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác giải phóng mặt bằng tháng các công trình dự án trọng điểm trên địa bàn huyện, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng huyện.

Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Hiện trên địa bàn đang triển khai 4 dự án trọng điểm và 9 dự án khác.Trong tháng 6, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ đạo, công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn đã đạt những kết quả tích cực. Theo đó, trong tháng huyện đã tổ chức kiểm đếm đối với 102 trường hợp, diện tích 37,06 ha; Tổ chức chi trả với 87 trường hợp, hoàn thành giải phóng mặt bằng diện tích 17,65ha.

Đồng chí Bùi Quốc Khánh phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu thảo luận

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo, giải trình rõ tiến độ triển khai các dự án, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp triển khai hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng thời gian tới.

Đại diện nhà đầu tư trình bày những khó khăn vướng mắc trong thực hiện Dự án

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng huyện đề nghị  Phòng tài nguyên và môi trường phối hợp chặt chẽ, đề nghị tỉnh ban hành giá đất; các cơ quan công an, kinh tế hạ tầng, trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp xác minh những trường hợp thời điểm xây dựng của một số công trình còn vướng mắc; Rà soát, nắm bắt những đối tượng xúi giục tố cáo; Chuẩn bị nội dung để trả lời người dân một cách cụ thể nhất; Hoàn thiện phương án giải phóng mặt bằng cho đảm bảo; Các phòng chuyên môn xác định khu vực, phạm vi nào thực hiện trước, bám sát nội dung công việc; Các chủ đầu tư nghiên cứu phương án thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế; Đôn đốc đơn vị trích đo chậm tiến độ; Tuyên truyền vận động, phân hoá nhóm đối tượng để vận động, nghiên cứu cơ chế thưởng những người đồng thuận trước.

Ngọc Huyền

Trung Tâm VHTT&TT Hữu Lũng