Hội LHPN huyện đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ huyện Hữu Lũng nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 20/6, Hội LHPN huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9, thực hiện đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Phụ nữ huyện Hữu Lũng nhiệm kỳ 2021-2026, sơ kết thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào Phụ nứ 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm. Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đại diện Hội LHPN tỉnh, đại diện các đơn vị, tổ chức chính chị - xã hội huyện, các đồng chí Uỷ viên BCH Hội LHPN huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, Hội cấp trên, sự phối hợp của các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể, phong trào phụ nữ huyện đã đạt được những kết quả quan trọng, hoàn thành và vượt 100% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, trong đó vượt 05 chỉ tiêu, đạt 04 chỉ tiêu. Nổi bât như: 24/24 cơ sở hội thực hiện tuyên truyền nhân rộng 168 mô hình/cách làm sáng tạo, 203/203 chi hội duy trì 1-2 hoặc 3 loại hình hoạt động để vận động phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất, đạo đức, kiến thức, kỹ năng; giúp 1.144 hộ hội viên thoát nghèo; Giúp 770 hộ đạt tiêu chí "Gia đình 5 không, 3 sạch"; Trong 3 năm đã kết nạp mới 992 hội viên; xem xét giới thiệu 248 hội viên ưu tú đã có 169 hội viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng. 100% cơ sở hằng năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên (trong đó 28% đạt xuất sắc nhiệm vụ). Trong giai đoạn 2021-2024, Hội thành lập mới 72 CLB trên các lĩnh vực. Vận động được trên 39 nghìn lượt hội viên và nhân dân tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm, nạo vét kênh mương, thu gom rác thải. Phối hợp tổ chức 46 lớp/2.639 hội viên tiếp cận khoa học kỹ thuật; 18 lớp học nghề/623 hội viên; đồng thời, hỗ trợ thành lập, ra mắt mới 9 tổ hợp tác với 150 thành viên, Thông qua sự tích cực hoạt động của cấp Hội đã thu hút chị em phụ nữ tham gia, sinh hoạt và cùng nhau phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện mô hình “Con nuôi của Hội”, Hội LHPN huyện hỗ trợ nuôi 01; cơ sở Hội nhận hỗ trợ 106 lượt cháu được, trị giá 177 triệu đồng, Thăm hỏi và trao hỗ trợ xây mới, sửa 15 nhà “Mái ấm tình thương” cho 15 hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn….

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả công tác hội và phong trào Phụ nữ 06 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm. Đồng thời thảo luận từ đó đánh giá những kết quả đạt được nêu lên những khó khăn, vướng mắc và kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ

phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị các đồng chí đại diện Hội LHPN Việt Nam tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đánh giá cao kết quả trong thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện đã đạt trong giữa nhiệm kỳ và trong 06 tháng đầu năm 2024, các đồng chí cũng nhẫn mạnh một số nhiệm vụ cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: tiếp tục phát triển phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Xứ Lạng thời đại mới”, đẩy mạnh tham mưu cấp uỷ, chính quyền đưa các chỉ tiêu nhiệm vụ của Hội gắn với địa phương. Quan tâm công tác bồi dưỡng các điển hình tiên tiến, đẩy mạnh thực hiện các chương trình muc tiêu quốc gia. Tham mưu phối hợp thực hiện hiệu quả Dự án 8, chăm lo phụ nữ và trẻ em, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Hội viên, vận động hội viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phản biện xã hội. Ứng dụng CNTT trong triển khai công tác Hội. Có các giải pháp hiệu quả trong nâng cao chất lượng công tác hội và phong trào Phụ nữ, tập hợp thu hút Hội viên tham gia…

Đồng chí Phạm Thị Thuỷ, Chủ tịch Hội LHPN Huyện vinh dự được

nhận bằng khen của Trung Ương Hội LHPN Việt Mam

Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ

công tác hội giữa nhiệm kỳ 2021-2026

Nhân dịp này 01 đồng chí được nhận bằng khen của Trung ương hội LHPN Việt Nam. Hội LHPN huyện Hữu Lũng tặng giấy khen cho 14 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội giữa nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT&TT