Ngành Giáo dục và đào tạo Huyện Hữu Lũng tổ chức thành công Hội thi Giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2023 - 2024

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-PGDĐT ngày 23 tháng 02 năm 2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hữu Lũng về việc tổ chức Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2023-2024 từ ngày 12/3/2024 đến hết ngày 16/3/2024. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2023-2024 vào sáng ngày 12/3/2024. Đến dự có Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Giám khảo Hội thi, Trưởng đoàn các trường mầm non và các thí sinh dự thi.

Bà Phan Thị Toán – Huyện ủy viên,Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội thi

Tại hội thi Giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2023-2024, có 78 thí sinh đại diện cho 657 giáo viên của 30 trường mầm non trong toàn huyện. Nội dung hội thi gồm 2 phần: phần trình bày biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em; Phần thi thực hành hoạt động dạy, tổ chức hoạt động giáo dục. Đối với phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em, thí sinh sẽ phải trình bày biện pháp của bản thân góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục tại đơn vị đang công tác trước Ban giám khảo. Điều này giúp cho giáo viên có thêm cơ hội để khẳng định năng lực thực sự của bản thân, giúp giám khảo đánh giá chính xác hơn khả năng, năng lực của giáo viên dự thi. Các tiết dạy của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, chuẩn bị đồ dùng, tác phong sư phạm, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học chú trọng đến hình thức tổ chức giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”.Đặc biệt nhiều giáo viên đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy.

Địa điểm thi thực hiện nội dung trình bày biện pháp và Thi thực hành hoạt động giáo dục tại trường mầm non Liên Cơ; Mầm non Lâm Trường; Mầm non xã Đồng Tân; Mầm non xã Sơn Hà và Mầm non xã Hồ Sơn.

Hình ảnh giáo viên thực hiện tiết dạy tại Hội thi

Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2023-2024 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo khách quan, công bằng. Hội thi đã chọn ra được 51 giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2023-2024, qua Hội thi đã tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp và nhân rộng nhữngnhững điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của Ngành.

Bà Phan Thị Toán –Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT trao giấy chứng nhận giáo viên đạt loại Giỏi trong Hội thi

Nguyễn Thị Lan Hoài

Phòng Giáo dục và Đào tạo Hữu Lũng