LỄ KHAI MẠC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG HUYỆN HỮU LŨNG LẦN THỨ XI NĂM 2024

Sáng ngày 26/3, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) lần thứ XI năm 2024. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương, tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; cán bộ giáo viên, học sinh và đông đảo nhân dân.

Đ.C Phan Hồng Tiến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

thắp Đài lửa truyền thống

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên

HKPĐ huyện Hữu Lũng lần thứ XI thu hút hơn 1.630 vận động viên (VĐV) là các em học sinh của 51 trường học trên địa bàn huyện thi đấu ở 9 môn, chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, tổ chức trước ngày Khai mạc (từ ngày 3/1 đến 18/3/2024) thi đấu 7 môn thể thao bao gồm: Kéo co, Đẩy gậy, Đá cầu, Cầu lông, Cờ vua, Điền kinh, Thể dục Aerobic; Giai đoạn 2, tổ chức sau Khai mạc thi đấu các môn: Bóng đá và bơi.

Các vận động viên tham gia diễu hành tại lễ khai mạc

HKPĐ huyện Hữu Lũng được tổ chức nhằm đánh giá kết quả giáo dục thể chất, thúc đẩy phong trào và trình độ thể thao của các trường học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, phát hiện những vận động viên học sinh có năng khiếu thể thao để bồi dưỡng tập luyện tham gia HKPĐ cấp tỉnh, khu vực và cấp Quốc gia.

Màn đồng diễn chào mừng Hội khỏe Phù Đổng huyện Hữu Lũng

Tính đến nay, các VĐV huyện Hữu lũng tham gia các môn thi đấu trong khuôn khổ HKPĐ cấp tỉnh kết thúc giai đoạn 1 đã đạt 10 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc, 13 Huy chương Đồng và đang tạm xếp thứ 2 toàn đoàn./.

Trần Luyện

Trung Tâm VHTT&TT huyện