Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 – 2025

Ngày 19/3, đoàn công tác của Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025 trên địa bàn huyện Hữu Lũng.

Đoàn kiểm tra làm việc tại UBND huyện

Tại buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra tình hình triển khai các nhiệm vụ sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã theo Kế hoạch của UBND tỉnh; những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất trong quá trình triển khai. Công tác chuẩn bị và triển khai tổ chức lấy ý kiến cử tri đối với sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại cấp huyện, cấp xã và tại thôn, khu phố như: tuyên truyền vận động; lập, niêm yết danh sách cử tri và tài liệu lấy ý kiến cử tri; ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn; nắm bắt tình hình dư luận, tâm tư nguyện vọng của cử tri… Theo đó, huyện Hữu Lũng đã thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng Quy chế hoạt động sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 – 2030; Ban hành và hoàn thiện phương án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giải đoạn 2023 – 2025, nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của xã Sơn Hà vào thị trấn Hữu Lũng; Xây dựng đề án chi tiết, tổ chức phản biện xã hội, lấy ý kiến dự thảo đề án. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đề án; lập danh sách và niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND các xã và các thôn, khu phố theo quy định. Hiện đang tiếp tục tuyên truyền, theo dõi sự biến động danh sách cử tri, chuẩn bị các điều kiện cho việc tổ chức lấy ý kiến cử tri.

Kiểm tra nơi niêm yết danh sách cử tri tại Nhà văn hóa thôn Ngòi Na xã Sơn Hà

Cũng trong chương trình, đoàn đã đi kiểm tra, nắm tình hình thực tế tại các địa điểm: UBND xã Sơn Hà, Nhà văn hóa thôn Ngòi Na, thôn En; UBND thị trấn Hữu Lũng và Nhà văn hóa Khu Tân Mỹ 1, Tân Mỹ 2.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng