Ngày 26/8/2024, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị đón Đoàn chuyên gia UNESCO thẩm định Hồ sơ đề nghị công nhận Công viên địa chất Lạng Sơn là Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO. Đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị; tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Phòng: Văn hoá và Thông tin, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo huyện, Công an huyện, Trung tâm Y tế, Trung tâm VH,TT&TT huyện; lãnh đạo và công chức VH-XH các xã trên Tuyến số 01 CVĐC Lạng Sơn của huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện báo cáo công tác triển khai và phương án chuẩn bị đón Đoàn chuyên gia UNESCO thẩm định Hồ sơ đề nghị công nhận Công viên địa chất Lạng Sơn là Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO tại huyện. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã liên quan thảo luận và báo cáo phương án chuẩn bị theo nội dung phân công tại kế hoạch của huyện.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các đơn vị khẩn trương xây dựng phương án, kế hoạch chi tiết, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón Đoàn chuyên gia UNESCO tại các điểm trên địa bàn; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền quảng bá; xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn, y tế cho các lực lượng đón đoàn, Đoàn chuyên gia UNESCO khi di chuyển tại các điểm thẩm định thực địa trên địa bàn huyện; thực hiện công tác vệ sinh môi trường, trang trí chạy chữ bảng led điện tử tại cổng chào ngã tư Sơn Hà giáp Quốc lộ 1A, treo băng rôn song ngữ Việt – Anh tại ĐT 243, ĐH 96 và 5 điểm thuộc Tuyến số 01 CVĐC Lạng Sơn trên địa bàn huyện; bố trí thuyết minh viên, người dân địa phương tham gia đón đoàn tại các Điểm đảm bảo trọng thị, chu đáo, an toàn./.

Hoàng Tuyết

Phòng VH&TT huyện