Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri hai xã Vân Nham và Minh Tiến

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND các cấp giữa năm 2024, sáng ngày 13/6, tại nhà văn hóa xã Vân Nham, Tổ đại biểu HĐND 3 cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 do đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Vân Nham và Minh Tiến, huyện Hữu Lũng.

Tại đây, đại biểu HĐND 3 cấp đã lần lượt báo cáo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước; Thông báo về dự kiến chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh, huyện, xã.

Tiếp đó, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, các cử tri đã có nhiều ý kiến đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét như: Hướng dẫn người dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp sử dụng đất sai mục đích sau 1/7/2014; Quan tâm đôn đốc việc bàn giao đất nông lâm trường trả về địa phương; Đề nghị cấp trên tổ chức đào tạo, sát hạch tại trường về việc cấp giấy phép điều khiển xe mô tô cho học sinh Trung học phổ thông đủ điều kiện theo quy định của pháp luật; Quan tâm hỗ trợ kinh phí xây nhà ở cho hộ nghèo không có đủ kinh phí đối ứng xây nhà; Đề nghị hàng năm cấp giống cây lâm nghiệp theo chương trình trồng cây phân tán cho nhân dân sớm hơn; Đề nghị cấp trên có văn bản hướng dẫn giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các trường hợp bị ảnh hưởng bởi Dự án chợ và khu dân cư trung tâm xã Vân Nham;…

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tiếp thu,

trả lời làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Sau khi lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đại biểu HĐND 3 cấp, lãnh đạo địa phương, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện đã trực tiếp giải trình, trả lời các ý kiến theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch ND tỉnh đã tiếp thu, giải trình làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời đề nghị lãnh đạo UBND huyện,khẩn trương rà soát, giải quyết kiến nghị thuộc thẩm quyền. tiếp thu, tổng hợp các kiến nghị của cử tri để trình kỳ họp giữa năm 2024 của HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri./.

Trần Luyện

Trung Tâm VHTT&TT Hữu Lũng