Đối thoại với các trường hợp chưa nhất trí với phương án bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ bị ảnh hưởng dự án khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn

Chiều 15/2, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư huyện Hữu Lũng, UBND xã Hồ Sơn tổ chức họp đối thoại với các trường hợp còn ý kiến chưa nhất trí về phương án bồi thường, hỗ trợ dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Tại cuộc họp, đại diện các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dự án đã có 25 ý kiến, kiến nghị về một số nội dung như: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xác đinh loại đất, đơn giá đền bù; việc kiểm đếm, phương án bồi thường, hỗ trợ tạm tính công trình, vật kiến trúc và cây cối, mật độ cây keo chủ; giải quyết trành cấp đất đai, hỗ trợ; phương án hỗ trợ đất tái định cư, hỗ trợ di chuyển mồ mả… và một số vấn đề liên quan khác. Tại cuộc họp đại diện Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư huyện Hữu Lũng các phòng ban chuyên môn của huyện đã trả lời giải thích các ý kiện của các hộ gia đình.

Đại diện các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án phát biểu ý kiến

Trước đó Ngày 13/3, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Hữu Lũng tổ chức Họp trực tiếp lấy ý kiến về phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 72 hộ bị ảnh hưởng dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn.

Đại diện các phòng, ban chuyên môn trả lời, giải đáp các ý kiến thắc mắc của các hộ dân

Tại cuộc họp, Đại diện lãnh đạo huyện cùng các cơ quan chuyên môn đã trao đổi, giải thích, làm rõ các qui định của pháp luật về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các hộ dân hiểu và nắm rõ. Đồng thời tiếp nhận những đề xuất, kiến nghị của người dân để hoàn thiện phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT&TT