Kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 trên địa bàn xã Hòa Lạc

Sáng ngày 15/3, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 tại xã Hòa Lạc. Tham dự buổi kiểm tra có đồng chí Đinh Đức Chính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Mai Xuân Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Toàn cảnh buổi kiểm tra (1).jpg

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Theo báo cáo của UBND xã đến tại thời điểm tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân là 54,64ha đạt 37,1% SVKH đạt 38,2% SVCK, năng suất ước đạt là 110 tạ/ha. Tình hình chăn nuôi ổn định, đàn gia súc, gia cầm phát triển bình thường  không có dịch bệnh xảy ra, số lượng đàn gia súc, gia cầm được duy trì ổn định; Tiếp nhận 1.496kg giống lúa J02 cấp cho 249 hộ thuộc 8 thôn trên địa bàn gieo mạ trong vụ xuân; Trồng rừng mới được 20ha bằng 44,4% KH bằng 71,42%SVKH; Công tác giao thông, thủy lợi phát quang hai bên đường được 2km bằng 960 công, nạo vét được 3,5km mương, đào đắp các loại 10m2 đất với 30 công; … Chương trình xây dựng Nông thôn mới đạt 6/19 tiêu chí NTM nâng cao. Công tác thu chi ngân sách đảm bảo; Công tác an sinh xã hội thường xuyên được quan tâm, quốc phòng an ninh được giữ vững; trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định. Tại buổi kiểm tra sau khi nghe xã báo cáo, đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện đã có nhiều ý kiến đóng góp, nêu ra một số tồn tại hạn chế cũng như nêu lên giải pháp tháo gỡ cho xã trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

Đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận.jpg

Đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đánh giá cao những cố gắng và kết quả đạt được của xã trong thời gian qua, đồng thời đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục nâng cao công tác lãnh đạo chỉ đạo, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Chủ động báo cáo, đề xuất, kiến nghị kịp thời những khó khăn, vướng mắc cần giải quyết; Quan tâm công tác xây dựng, phát triển Đảng viên; Quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT; Nâng cao tỷ lệ sữa học đường trong trường học; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch, giải phóng mặt bằng Trường bắn, cấp giấy chứng nhận QSDĐ khu di tích, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Triển khai làm đường giao thông nông thôn; Chủ động phối hợp với các phòng, ban chuyên môn; Đảm bảo thực hiện đúng dự toán ngân sách nhà nước, triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đúng chế độ, định mức tiêu chuẩn; Có kế hoạch quản lý các xe điện hoạt động vận chuyển khách; Tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, thực hiện số hóa hồ sơ cải cách thủ tục hành chính. Chủ động nắm bắt, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Mã Thăng

Trung Tâm VHTT&TT Hữu Lũng