Huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước

Chiều ngày 19/6/2024, Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật Nhà nước huyện Hữu Lũng đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước.

Đại biểu dự Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trung tá Trần Xuân Lợi – Phó Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật nhà nước huyện Hữu Lũng. Truyền đạt nội dung tập huấn tại Hội nghị là các đồng chí lãnh đạo, cán bộ thuộc Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lạng Sơn. Cùng dự Hội nghị còn có hơn 130 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật Nhà nước huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang tại các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành; hướng dẫn thực hiện các quy trình, quy định trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước; hướng dẫn việc triển khai một số biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng.

Thượng tá Lâm Tiến Hùng – Phó Trưởng phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lạng Sơn, Báo cáo viên Hội nghị truyền đạt các nội dung về đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng

Đại úy Hoàng Thảo Linh, Cán bộ chuyên trách công tác bảo vệ bí mật nhà nước của Công an tỉnh thuộc Phòng An ninh chính trị nội bộ truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị, địa phương về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo đảm an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước; bồi dưỡng kiến thức cơ bản, kỹ năng thực hiện công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, nhất là cán bộ trực tiếp làm công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, góp phần đưa công tác này đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả.

Đàm Thị Lệ Quyên

Công an huyện Hữu Lũng