UBND HUYỆN HỮU LŨNG SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM

Ngày 25/6, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai, thực hiện đồng bộ các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ, qua đó tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả tích cực. Môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện; sản lượng công nghiệp tính theo giá hiện hành được 891.370 triệu đồng, hoạt động thương mại, dịch vụ sôi động, du lịch đã thu hút khoảng 495.000 lượt khách doanh thu ước đạt 112 tỷ đồng, thu ngân sách ước được 102.586 triệu đồng, đạt 66,6% dự toán tỉnh giao, thu hút đầu tư tăng so với cùng kỳ; công tác giải ngân vốn đầu tư công cơ bản đạt yêu cầu; sản xuất nông lâm nghiệp duy trì ổn định, dịch bệnh xảy ra ít và được kiểm soát, công tác tiêm phòng đạt kết quả cao so với cùng kỳ. Các nhiệm vụ về cải cách hành chính, chuyển đổi số, tài nguyên môi trường, khoa học công nghệ được triển khai hiệu quả; Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá và bổ sung thêm những kết quả đã đạt được, chỉ ra khó khăn vướng mắc ở đâu, thuộc trách nhiệm của cơ quan, đơn vị nào và đưa ra các giải pháp tháo gỡ để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Bùi Quốc Khánh phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới như: Quan tâm thực hiện chương trình xây dựng NTM và các chương trình mục tiêu Quốc gia; Tăng cường giải ngân vốn đầu tư công; Quan tâm công tác thu ngân sách; Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng; Tăng cường quản lý du lịch, triển khai nhiệm vụ công tác giáo dục; Làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư; Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính; Đảm bảo an ninh trật tự, kéo giảm tai nạn giao thông; Chuẩn bị công tác diễn tập khu vực phòng thủ.

Ngọc Huyền

Trung tâm VHTT&TT