UBND HUYỆN GIAO BAN ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 5, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ THÁNG 6 NĂM 2024

Chiều 24/05, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6/2024. Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Trong tháng 5, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân ước đạt 5.633,7 ha, bằng 99,2% SVCK. Chăn nuôi phát triển ổn định, tổng đàn gia súc, gia cầm có xu hướng giảm nhẹ so với tháng trước. Mô hình sản xuất lúa JO2 đang sinh trưởng và phát triển tốt. Mô hình liên kết sản xuất dưa chuột bao tử đã cho thu hoạch sản lượng ước đạt khoảng 350 tấn, hiện vẫn tiếp tục thu hoạch. Cây ăn quả trồng mới được 10 ha luỹ kế 30 ha đạt 30% KH, bằng 60% SVCK... Chương trình xây dựng nông thôn mới được thực hiện theo kế hoạch trong tháng đã khởi công 06 công trình, dự án; phê duyệt quyết toán 2 công trình; giải ngân vốn đầu tư công đến hết tháng 5/2024 là 61.465 triệu đồng, đạt 22,2% kế hoạch vốn giao. Thu ngân sách nhà nước tháng 05 trên địa bàn ước đạt 16.000 triệu đồng, luỹ kế 77.121 triệu đồng, đạt 50,1% dự toán tỉnh giao; đạt 39,5% dự toán huyện giao và bằng 113% so với cùng kỳ. Hoạt động thương mại, dịch vụ được duy trì ổn định. Các chính sách an sinh xã hội, ANTT được bảo đảm. Công tác giải phóng mặt bằng tiếp tục được triển khai thực hiện theo quy định, trong tháng đã kiểm đếm 175 trường hợp, diện tích 81,7 ha và 35 ngôi mộ nằm trong phạm vi ảnh hưởng dự án. Chi trả kinh phí bồi thường, vận động bàn giao mặt bằng đối với 13 trường hợp, kinh phí 2,01 tỷ đồng , tương ứng diện tích 0,35ha. Hoàn thành giải phóng mặt bằng 0,35ha...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá và bổ sung thêm những kết quả đã đạt được, chỉ ra một số khó khăn vướng mắc và đưa ra các giải pháp tháo gỡ để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong tháng 6 và những tháng tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 5, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong tháng 6 và thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện như: Tiếp tục chỉ đạo các xã, Trung tâm Dịch vụ vật tư nông nghiêp phòng ngừa dịch bệnh cho gia súc gia cầm, cây trồng; Đẩy nhanh việc triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia; quan tâm chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nhất là các xã về đích nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao trong năm nay; đẩy nhanh việc thực hiện triển khai đầu tư công; tăng cường công tác thu ngân sách, đặc biệt là thu nợ thuế; tiếp tục đẩy nhanh các bước, các quy trình thực hiện để đấu giá các khu đất; tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng; tăng cường công tác giải phóng mặt bằng các công trình dự án; Chuẩn bị tốt công tác tổ chức Đại hội Dân tộc thiểu số; Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, nâng cao trách nhiệm kỷ luật, kỷ cương hành chính./.

Mã Thắng

Trung tâm VHTT&TT