Công ty Điện lực Lạng Sơn làm việc với UBND huyện Hữu Lũng

Chiều ngày 19/4, Đoàn làm việc của Công ty Điện lực Lạng Sơn do đồng chí Phạm Ngọc Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Hữu Lũng nhằm trao đổi giải pháp đảm bảo cung cấp điện và nâng cao chất lượng các dịch vụ điện trên địa bàn huyện. Làm việc với đoàn về phía huyện có các đồng chí: Đinh Đức Chính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh cuộc họp

Trong năm 2023 vừa qua, huyện Hữu Lũng đã phối hợp với ngành điện kiểm đếm, giải phóng mặt bằng được 8 dự án, với qui mô trên 57,4 km đường dây trung thế, 19 trạm biến áp và gần 108 km đường dây hạ thế. Đã ban hành quyết định phê duyệt tất cả 17 công trình. Tuy nhiên hiện nay tình trạng vi phạm hành lang lưới điện cao áp do người dân trồng cây vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn với lưới điện và con người.

Lãnh đạo huyện Hữu Lũng phát biểu tại cuộc họp

Lãnh đạo Công ty Điện lực Lạng Sơn phát biểu tại cuộc họp

Với mục tiêu ngày càng nâng cao hiệu quả hoạt động điện lực trên địa bàn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tìm ra các giải pháp để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động điện lực như: tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về an toàn hành lang lưới điện cho Nhân dân; phối hợp thực hiện hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng; công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với các công trình điện; quan tâm đầu tư hệ thống điện cho các khu, cụm công nghiệp, khu đô thị đang dần hình thành trên địa bàn huyện; thực hiện cải tạo lưới điện nông thôn phù hợp với thực tế địa phương, hoàn thành tiêu chí về điện trong xây dựng nông thôn mới…

Minh Kiên