Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại huyện Hữu Lũng

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), sáng 2/5/2024, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Về phía huyện Hữu Lũng có đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện một số phòng, ban của huyện.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà gia đình Cựu chiến binh Nguyễn Trọng Tích, thôn Cã Ngoài, xã Minh Sơn

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các thành viên Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình: Cựu chiến binh Nguyễn Trọng Tích, sinh năm 1932, thôn Cã Ngoài, xã Minh Sơn. Năm 1953 ông lên đường nhập ngũ và gia nhập Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 675, Sư đoàn 351 (trước là Đại đoàn 351). Cựu chiến binh Nguyễn Trọng Tích đã trực tiếp tham gia chiến đấu tại Chiến dịch Điện Biên Phủ. Ông Hoàng Xuân Cựu, sinh năm 1930, thôn Bến Lường, xã Minh Sơn. Ông nhập ngũ từ năm 1951 và là chiến sỹ của Đại đoàn 308, trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Ông Hoàng Xuân Cựu là thương binh hạng 1/4; Bà Lý Thị Bé, sinh năm 1931, thôn Ba Nàng, xã Cai Kinh. Bà tham gia cách mạng từ năm 1950. Tại Chiến dịch Điện Biên Phủ, bà Lý Thị Bé là một trong những thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã góp công sức để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn tặng quà gia đình ông Hoàng Xuân Cựu, thương binh hạng ¼ thôn Bến Lường, xã Minh Sơn.

Đến thăm các gia đình, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của ông Hoàng Xuân Cựu, ông Nguyễn Trọng Tích và bà Lý Thị Bé. Đồng thời chúc các ông, bà nhiều sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, là chỗ dựa tinh thần để con, cháu noi theo.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà gia đình bà Lý Thị Bé, thôn Ba Nàng, xã Cai Kinh

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng