Huyện đoàn Hữu Lũng tập huấn chuyển giao KHKT cho đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn

Ngày 28/7/2021, tại xã Hữu Liên, Huyện đoàn Hữu Lũng phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện mở hội nghị tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 50 đoàn viên thanh niên các xã Yên Thịnh, Yên Vượng, Yên Sơn, Hữu Liên, Hòa Lạc.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn chuyển giao KHKT cho ĐVTN tại xã Hữu Liên

Quá trình tập huấn, các đoàn viên thanh niên đã được phổ biến và truyền đạt các nội dung về Chương trình OCOP và Nghị quyết 08 của HĐND tỉnh Lạng Sơn về chính sách đặc thù khuyến khích đầu tư, phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2020-2025, đồng thời được tham quan mô hình nuôi vịt đẻ trứng và nuôi ruồi lính đen của đồng chí Hoàng Văn Cảnh xã Hữu Liên.

Các đoàn viên thanh niên tham quan mô hình khép kín nuôi giun quế để nuôi ngan thịt, trồng cây thanh long và mô hình nuôi trâu nhốt chuồng tại xã Vân Nham..jpg

trồng cây thanh long và mô hình nuôi trâu nhốt chuồng tại xã Vân Nham.

Được biết, Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, Trong tháng 7/2021, Huyện đoàn Hữu Lũng đã phối hợp mở được 4 hội nghị tập huấn khởi nghiệp cho 200 đoàn viên thanh niên ở 20 xã, thị trấn trong huyện với các nội dung về Chương trình OCOP và nghị quyết 08 ngày 10/12/2019 của HĐND tỉnh Lạng Sơn. Dự kiến ngày 2/8/2021, tại xã Hòa Bình, Huyện đoàn sẽ phối hợp mở hội nghị tập huấn với nội dung trên cho 50 đoàn viên thanh niên ở 4 xã còn lại trong huyện là Yên Bình, Hòa Bình, Quyết Thắng và Thiện Tân.

Thông qua các hội nghị tập huấn, giúp các đoàn viên thanh niên nắm được nội dung, quy định, chính sách hỗ trợ cụ thể theo Nghị quyết số 08/2019 của HĐND tỉnh cũng như xác định được mục tiêu, nội dung cơ bản của chương trình OCOP, từ đó mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện của từng gia đình, địa phương, đồng thời tăng cường sự liên kết sản xuất và tiêu thu sản phẩm nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện.

Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng