Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra việc thực hiện các mặt công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024 đối với Công an huyện Hữu Lũng

Chiều ngày 04/7, đoàn kiểm tra của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Vũ Như Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện các mặt công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024 đối với Công an huyện Hữu Lũng và trao thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh thành công chuyên án bí số 1306-B. Dự Hội nghị có đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Đại tá Vũ Như Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra

Trong 6 tháng đầu năm 2024, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Hữu Lũng đã thực hiện tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Đã điều tra, làm rõ khởi tố 19 vụ, 42 đối tượng phạm pháp hình sự, đạt tỉ lệ 100%; bắt 11 vụ, 116 đối tượng đánh bạc; khởi tố 01 vụ 01 đối tượng chứa mại dâm; bắt 29 vụ 39 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý; bắt 40 vụ, 40 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường. Thu nhận trên 3.300 hồ sơ cấp căn cước công dân, tiếp nhận trên 5.580 hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến đạt 93,9%... Công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy được tăng cường. Quan tâm, làm tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, phục vụ các yêu cầu công tác.

Đ.c Trưởng công an huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các mặt công tác Công an 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện Hữu Lũng

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân trong triển khai thực hiện các mặt công tác. Đồng thời, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã tập trung hướng dẫn, giải đáp, định hướng một số giải pháp, biện pháp, nội dung công tác trọng tâm trong các tháng cuối năm.

Toàn cảnh Hội nghị

Kết luận kiểm tra, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Công an huyện Hữu Lũng trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; đồng thời, đã giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất của Công an huyện Hữu Lũng trong quá trình công tác. Đồng chí cũng nhấn mạnh thời gian tới, Công an huyện Hữu Lũng cần tiếp tục chủ động, khắc phục mọi khó khăn, thách thức; triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp nghiệp vụ, giải quyết ổn định những vấn đề nổi lên về an ninh, trật tự, không để diễn biến phức tạp; quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, phát huy tinh thần nêu gương, nắm chắc tình hình ngay từ cơ sở, tập trung thực hiện tốt đề án 06, phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ tham gia bảo vệ ANTT ở cở sở. Quyết liệt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và phát huy tính chiến đấu của lực lượng Công an cơ sở.

Đ.cGiám đốc Công an tỉnh đã trao số tiền thưởng của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh thành công chuyên án bí số 1306-B

Đ.c Bí thư Huyện uỷ trao số tiền thưởng của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh thành công chuyên án bí số 1306-B

Cũng tại chương trình, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã trao số tiền 64 triệu động của UBND tỉnh thưởng nóng cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh thành công chuyên án bí số 1306-B, bắt giữ đối tượng trộm 50 cây vàng và tiền công đức tại Đền Công đồng Bắc Lệ khi đối tượng đang lẩn trốn tại thành phố Hồ Chí Minh.

NGUYỄN NHIÊN

Trung tâm VHTT&TT