Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ huyện Hữu Lũng lần thứ 21

Chiều 9/7/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hữu Lũng tổ chức hội nghị lần thứ 21 (mở rộng) nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.  Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành kịp thời các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực, qua đó đạt được những kết quả tích cực. Tình hình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, sản xuất nông - lâm nghiệp duy trì ổn định, diện tích gieo trồng vụ Đông - Xuân đạt 5.942,45ha, đạt 105%KH, diện tích trồng rừng mới ước được 1.305,5 ha, đạt 87,03% KH ; thu ngân sách đạt 102,6 tỷ đồng (đạt 66,6% dự toán tỉnh giao). Tổng lượng khách du lịch ước đạt 495.000 lượt, đạt 70,71% KH, tăng 33,8% SVCK; doanh thu ước đạt 112 tỷ đồng, đạt 41,5% KH, tăng 11,8% SVCK. Công tác giải phóng mặt bằng được thực hiện quyết liệt, đã tổ chức kiểm đếm đối với 775 trường hợp tương ứng diện tích 266,18 ha và 612 ngôi mộ trong phạm vi ảnh hưởng các dự án; hoàn thành giải phóng mặt bằng diện tích 87,68 ha. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng, năng lực lãnh đạo, chiến đấu các tổ chức đảng được nâng lên, toàn huyện kết nạp thêm 99 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên 6.583 đảng viên.

Đ.c Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ

Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hữu Lũng lần thứ 21

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư Dự án VISIP, khu tái định cư, dân cư Hồ Sơn – Hòa Thắng; khó khăn trong công tác phát triển đảng viên mới; công tác vận động người dân hiến đất làm đường, việc triển khai mô hình sản xuất lúa J02, khó khăn xử lý tình trạng lấn chiếm đất rừng giữa các hộ dân và Công ty lâm nghiệp Đông Bắc... Đồng thời, các đại biểu cũng thống nhất phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ huyện trong 6 tháng đầu năm.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị: các cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tập trung rà soát, các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Quan tâm thực hiện có hiệu quả, đảm bảo tiến độ các các chương trình mục tiêu Quốc gia; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường; Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng nhất là các dự án trọng điểm, quan tâm chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, tạo đồng thuận xã hội trong thực hiện các dự án trên địa bàn. Các cấp ủy, chính quyền quan tâm thực hiện hiệu quả phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn. Cùng đó, chú trọng công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nâng cao năng lực sức chiến đấu tổ chức cơ sở đảng, đảng viên trên địa bàn, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp năng lực, uy tín, phẩm chất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Hoàng Long

Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng