Kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024, kết hợp với kiểm tra hoạt động của Hội đồng nhân dân xã và kiểm tra công tác xây dựng Đảng trên địa bàn xã Yên Thịnh

Chiều ngày 10/4/2024, đoàn công tác của Ủy ban nhân dân huyện do đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra làm việc với xã Yên Thịnh. Tham gia đoàn có đồng chí Phạm Công Minh, Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Mai Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng ban chuyên môn thuộc huyện.

Làm việc với đoàn kiểm tra Ủy ban nhân dân xã Yên Thịnh đã báo cáo tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 trên địa bàn xã. Ngay từ đầu năm Ủy ban nhân dân xã Yên Thịnh đã tổ chức hội nghị mở rộng để triển khai và giao nhiệm vụ đến tất cả các ban ngành, đoàn thể, đơn vị thôn để triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội dự toán ngân sách năm 2024 với các chỉ tiêu như: Tổng diện tích giao trồng 490 ha; Thu ngân sách địa phương 102.300.000 đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,15%/năm; Tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96% trở lên... Để đạt được kế hoạch đề ra Ủy ban nhân dân xã đã phân công cán bộ phụ trách từng lĩnh vực trên địa bàn các thôn và cần khắc phục ngay những hạn chế, tồn tại đã xác định từ cuối năm 2023; bám sát các nghị quyết, quyết định để xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, sát với thực tế; tiếp tục khai thác và đầu tư hiệu quả các nguồn lực từ cơ chế đặc thù được cấp trên giao để xây dựng và phát triển nông thôn, trong đó chú trọng thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao với mục đích phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2024.

Các thành viên đoàn kiểm tra tham gia phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Yên Thịnh phát biểu trao đổi tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả của xã đã đạt được, đồng thời đề nghị lãnh đạo xã Yên Thịnh cần đánh giá rõ tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức của địa phương để xác định đúng cơ cấu kinh tế và có kế hoạch và giải pháp phù hợp; tiếp tục rà soát 04 tiêu chí nông thôn mới chưa đạt theo quy định của bộ tiêu chí giai đoạn 2022-2025 từ đó có giải pháp cụ thể để phấn đấu đạt các tiêu chí theo giai đoạn; phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu về người dân tham gia bảo hiểm y tế; tăng cường công tác thu ngân sách trên địa bàn; duy trì làm tốt công tác cải cách hành chính, đặc biệt là công tác kiểm soát thủ tục hành chính, tăng cường hướng dẫn người dân nộp dịch vụ công trực tuyến, đặc biệt là thực hiện thanh toán trực tuyến, tuyệt đối không để hồ sơ bị quá hạn xử lý. Tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, làm tốt công tác vận động đối với 03 hộ dân theo đạo lạ trên địa bàn.

Dương Viết Thành

Văn phòng HĐND&UBND huyện