Chi trả trên 40 tỷ đồng tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án VSIP Lạng Sơn

Ngày 20/3, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Hữu Lũng tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn cho các hộ dân xã Hồ Sơn bị ảnh hưởng bởi Dự án.

Các Hộ dân xã Hồ Sơn bị ảnh hưởng bởi Dự án VSIP Lạng Sơn, hoàn thiện thủ tục nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

Trong đợt này, UBND huyện Hữu Lũng đã quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với 45 hộ gia đình thuộc xã Hồ Sơn với tổng số tiền là 40,8 tỷ đồng. Nội dung bồi thường, hỗ trợ gồm bồi thường đất, cây trồng, vật nuôi, công trình, vật kiến trúc; hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm, hỗ trợ khác để ổn định đời sống và sản xuất, hỗ trợ đất có nguồn gốc nông, lâm trường, hỗ trợ keo chủ...

Đây là đợt chi trả đầu tiên thuộc giai đoạn I của Dự án. Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục kiểm kê đất đai, tài sản các hộ dân chịu ảnh hưởng và thực hiện chi trả theo đúng quy định.

Mã Thắng

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng