Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hữu Lũng đẩy mạnh giải ngân các chương trình tín dụng chính sách

Bám sát mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và chiến lược phát triển của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) giai đoạn 2021-2030, ngay từ đầu năm 2023 Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hữu Lũng đã tập trung mọi nguồn lực để giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn.

Trong 05 tháng đầu năm 2023, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hữu Lũng đã thực hiện giải ngân với tổng số tiền 68.891 triệu đồng, cho 1.374 hộ gia đình vay vốn, nâng Tổng dư nợ các chương trình tín dụng của đơn vị lên 485.638 triệu đồng, tăng 24.695 triệu đồng, tương đương tỷ lệ tăng trưởng là 5,36% so với cuối năm 2022. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã được triển khai kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng, giúp cho người dân có vốn để đầu tư chăn nuôi, trồng trọt, phục vụ sản xuất, nhằm nâng cao thu nhập và phát triển kinh tế gia đình.​

image002_27.jpg

NHCSXH giải ngân cho khách hàng tại Điểm giao dịch xã Hoà Thắng

Trong thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hữu Lũng sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức hội nhận uỷ thác của huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền về tín dụng chính sách và các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, đặc biệt là các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP; tiếp tục rà soát đối tượng vay vốn và tập trung tổ chức giải ngân kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng, đảm bảo công khai minh bạch. Bên cạnh đó, Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục tham mưu cho Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai tín dụng chính sách đang thực hiện trên địa bàn các xã, thị trấn để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở.

Nông Hưng

Ngân hàng CSXH huyện