Lễ động thổ xây dựng nút giao đường cao tốc vào khu công nghiệp Hữu Lũng

Sáng ngày 13/7, tại xã Hồ Sơn, Ban quản lý xây dựng và bảo trì hạ tầng giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn đã tổ chức lễ động thổ gói thầu Thi công xây dựng Dự án nút giao đường cao tốc vào khu công nghiệp Hữu Lũng huyện Hữu Lũng. Dự buổi lễ có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, đại diện Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn, Đại diện đơn vị Tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công. Về phía huyện có đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi lễ (1)_0.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

Dự án Nút giao đường cao tốc vào khu công nghiệp Hữu Lũng có quy mô xây dựng mới các tuyến đường nhánh từ nhánh N4 đến N10, trên cơ sở tận dụng giữ nguyên cầu vượt đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn tại đường tỉnh 242, các nhánh N1, N2 và kéo dài nhánh N3 trên tuyến đường tỉnh 242 khu vực xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng. Các tuyến nhánh có vận tốc thiết kế từ 40 đến 50 km/giờ, bố trí đoạn tăng, giảm tốc tại các vị trí tách nhập làn với đường cao tốc dạng song song. Ngoài ra, xây dựng bổ sung một trạm thu phí kết nối với đường đối ngoại của khu công nghiệp Hữu Lũng. Hệ thống hạ tầng hỗ trợ, bảo đảm an toàn giao thông như biển báo đường gom, cống chui dân sinh; chiếu sáng, cây xanh cảnh quan, thoát nước được đầu tư đồng bộ. Dự án có tổng mức đầu tư 193 tỷ đồng thời gian thực hiện công trình giai đoạn 2022-2025, sử dụng vốn ngân sách trung ương và nguồn vốn ngân sách địa phương. Đơn vị trúng thầu thi công xây lắp là liên danh Công ty Cổ phần Thịnh Vượng TVT và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng phát triển nông thôn Song Quang.

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ_0.jpg

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đang được UBND huyện Hữu Lũng thực hiện trình tự thủ tục thu hồi đất theo quy định hiện hành với tổng diện tích sử dụng đất khoảng 32 ha.

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ cho các đơn vị tham gia thực hiện dự án.jpg

Phát biểu tại lễ động thổ, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là công trình trọng điểm của UBND tỉnh nhằm thu hút đầu tư, xây dựng khu công nghiệp tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Do đó, dự án đã được HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án tại Nghị quyết số 47/NQ-HĐND ngày 25/11/2021 và được UBND tỉnh phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng dự án tại quyết định số 560/QĐ-UBND ngày 30/3/2022. Để việc thi công dự án bảo đảm chất lượng, tiến độ, hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Sau lễ động thổ chủ đầu tư khẩn trương chỉ đạo các nhà thầu triển khai thi công các hạng mục theo đúng thiết kế được duyệt; phối hợp với nhà đầu tư dự án cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn, UBND huyện Hữu Lũng giải quyết những phát sinh vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án. UBND huyện Hữu Lũng tập trung vận động nhân dân ủng hộ dự án và thực hiện giải phóng mặt bằng công trình theo đúng quy định pháp luật. Trong quá trình triển khai phải bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự vệ sinh môi trường, an toàn lao động trong phạm vi công trình.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án.jpg

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án.

Ban Quản lý đầu tư xây dựng và bảo trì hạ tầng giao thông trao tặng kinh phí xây dựng Nông thôn mới cho xã Hồ Sơn.jpg

Cũng trong chương trình, Ban Quản lý đầu tư xây dựng và bảo trì hạ tầng giao thông đã trao tặng xã Hồ Sơn 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nông thôn mới.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng