A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ động thổ dự án Khu tái định cư, Dân cư xã Hồ Sơn, xã Hòa Thắng

 

Ngày 30/8, tại thôn Na Hố, xã Hòa Thắng, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức Lễ động thổ Dự án Khu tái định cư, dân cư xã Hồ Sơn và xã Hòa Thắng. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hữu Lũng cùng đại diện các đơn vị nhà thầu.

 

Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ.jpg

Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ 1.jpg

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Dự án Khu tái định cư, dân cư xã Hồ Sơn và xã Hòa Thắng được UBND tỉnh Lạng Sơn phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi tại Quyết định số 781/QĐ-UBND ngày 04/5/2022 với tổng mức đầu tư 213,430 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025. Dự án có quy mô diện tích sử dụng đất là 22,24 ha, trong đó khu Hồ Sơn 11,21 ha, khu Hòa Thắng 11,03 ha để bố trí tái định cư cho 668 hộ dân. Quy mô đầu tư bao gồm các hạng mục chủ yếu như: San nền, đường giao thông, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy… được đồng bộ, hiện đại. Chủ đầu tư của dự án là UBND huyện Hữu Lũng, đơn vị thực hiện dự án là Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện. Đơn vị trúng thầu là Liên danh Công ty cổ phần xây dựng Mỹ Sơn - Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển Nông thôn Song Quang - Công ty TNHH xây dựng Đại Lộc - Công ty TNHH tối ưu mạng nước - Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Giang, dự kiến thời gian hoàn thành dự án là 36 tháng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án_0.jpg

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án

Dự án Khu tái định cư, dân cư xã Hồ Sơn và xã Hòa Thắng sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng cho việc bố trí tái định cư, ổn định đời sống cho các hộ dân bị ảnh hưởng do thu hồi đất để thực hiện dự án Khu công nghiệp Hữu Lũng và cho các dự án khác trên địa bàn. Với các giải pháp thiết kế hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ theo hướng hòa nhập với xu thế chung của khu vực, hứa hẹn sẽ tạo được một khu dân cư khang trang, văn minh, hiện đại nhưng vẫn giữ được các giá trị văn hóa truyền thống địa phương, tạo thành một tổng thể thống nhất, hài hòa và phát triển bền vững, góp phần từng bước hoàn thiện bộ mặt đô thị của khu vực cũng như đóng góp vào công tác ổn định chính trị, phát triển kinh tế và an sinh xã hội cho huyện Hữu Lũng.

Đại diện đơn vị nhà thầu trao tiền ủng hộ xây dựng Nông thôn mới cho xã Hồ Sơn và xã Hòa Thắng.jpg

Đại diện đơn vị nhà thầu trao tiền ủng hộ xây dựng Nông thôn mới cho xã Hồ Sơn và xã Hòa Thắng

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức động thổ dự án. Nhân dịp này, đại diện đơn vị Nhà thầu đã trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ chương trình xây dựng Nông thôn mới cho 2 xã Hồ Sơn và Hòa Thắng.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT-TT Hữu Lũng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 318
Trong tháng : 14.708
Tất cả : 59.029