A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM năm 2023 trên địa bàn xã Quyết Thắng

 

Ngày 10/3, Đoàn kiểm tra của huyện do đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện là Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước, tình hình triển khai xây dựng NTM năm 2023 trên địa bàn xã Quyết Thắng. Đi cùng đoàn có đồng Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, các đ.c lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện uỷ, HĐND huyện cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện.

Đ.c Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra.jpg

Đ.c Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Theo báo cáo, 02 tháng đầu năm tổng diện tích gieo trồng vụ đông của xã đạt 23,34 ha, bằng 90,5% SVCK, đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, diện tích gieo trồng vụ xuân đạt 40 ha bằng 85% SVCK. Triển khai mô hình giống lúa Nhật J02 và TBJ3 đã gieo cấy được 80% diện tích. Tổ chức ra quân lao động đầu xuân đã trồng được trên 700 cây đào, phát quang 12km đường, nạo vét 13,8km mương với tổng số trên 1050 công lao động. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, Quốc phòng an ninh được giữ vững. Qua rà soát đến nay xã đã đạt 6/19 tiêu chí xây dựng NTM, có 04 tiêu chí gần đạt và 09 tiêu chí chưa đạt. Tại buổi kiểm tra sau khi nghe xã báo cáo các thành viên trong đoàn đã đóng góp ý kiến, nêu ra một số tồn tại hạn chế cũng như nêu lên giải pháp tháo gỡ cho xã trong quá trình triển khai thực hiện.

Đ.c Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi kiểm tra.jpg

Đ.c Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện đánh giá cao những cố gắng và kết quả đạt được của xã trong thời gian qua, các đồng chí cũng nếu ra một số hạn chế xã cần khắc phục trong thời gian tới, đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ cần quan tâm thực hiện như: Tiếp tục tăng cường đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ; quan tâm bám sát cơ sở, tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các mô hình sản xuất, triển khai liên kết sản xuất, khôi phục mô hình măng bát độ; chủ động phối hợp với các phòng, ban chuyên môn rà soát kỹ các tiêu chí NTM đảm bảo khách quan, đúng thực tế; Tăng cường thu ngân sách, triển khai tốt các chương trình mục tiêu quốc gia; làm tốt công tác quản lý đất đai, khoáng sản; làm tốt công tác giảm nghèo, quan tâm lắng nghe giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tạo sự đồng thuận trong nhân dân; đảm bảo ANTT, an ninh nông thôn, an ninh nội bộ.

Đoàn kiểm tra thăm mô hình giống lúa Nhật J03 và TBJ3.jpg

Đoàn kiểm tra thăm mô hình giống lúa Nhật J03 và TBJ3

Đoàn kiểm tra tham quan mô hình chăn nuôi bò 3B trên địa bàn xã Quyết Thắng.jpg

Đoàn kiểm tra tham quan mô hình chăn nuôi bò 3B trên địa bàn xã Quyết Thắng

Trong chương trình, đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra, tham quan thực tế mô hình nuôi bò 3B, mô hình trồng trám và mô hình giống lúa Nhật J02 và TBJ3 trên địa bàn xã Quyết Thắng.

Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT&TT

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 344
Trong tháng : 14.734
Tất cả : 59.055