Đoàn kiểm tra số 10 của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Lạng Sơn kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại huyện Hữu Lũng

Ngày 16/8/2023, Đoàn kiểm tra số 10 của Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) tỉnh Lạng Sơn do ông Nguyễn Quốc Toàn – Giám đốc sở Tài chính, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Hữu Lũng và tại xã Minh Tiến.

image001_119.jpg

Các thành viên Đoàn kiểm tra, giám sát làm việc tại xã Minh Tiến

Theo báo cáo của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện Hữu Lũng, trong năm 2022 và 7 tháng đầu năm 2023, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã chỉ đạo Phòng Giao dịch NHCSXH huyện thực hiện tốt việc triển khai cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi, kết quả Doanh số cho vay lũy kế từ đầu năm: 86.219 triệu đồng, với 1.654 lượt hộ vay; Doanh số thu nợ lũy kế từ đầu năm: 59.087 triệu đồng; Số khách hàng còn d­ư nợ: 9.773 hộ; Tổng d­­ư nợ cho vay các chương trình tín dụng đến 31/7/2023 là 487.513 triệu đồng, tăng 26.570 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 5,76%, hoàn thành 86,33% kế hoạch tăng trưởng được giao năm 2023; Dư nợ bình quân/Tổ:1.719 triệu đồng/tổ TK&VV; Dư nợ bình quân/hộ: 49,88 triệu đồng/hộ. Nợ quá hạn là 296,4 triệu đồng, chiếm 0,061%/tổng d­ư nợ.

Trong chương trình làm việc đồng chí Nguyễn Quốc Toàn và các thành viên trong Toàn đã đã tiến hành kiểm tra thực tế tại 01 tổ TK&VV, một số hộ vay tại thôn Minh Lễ, xã Minh Tiến và làm việc với Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Hữu Lũng và UBND xã, Ban giảm nghèo xã Minh Tiến. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Toàn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thực hiện hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Hữu Lũng năm 2022 và 7 tháng đầu năm 2023. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã phát huy hiệu quả tích cực, đáp ứng nhu cầu của các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân, góp phần đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Kết luận buổi kiểm tra giám sát, đồng chí Trưởng đoàn đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi của nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách.

Hoàng Minh Phúc

Ngân hàng CSXH huyện