Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2023

Ngày 28/11, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương (QPĐP), công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh (QP&AN) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đại tá Lê Văn Bền, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị..jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị..jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Năm 2023, Huyện ủy, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở và toàn dân tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác QPĐP; phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân trong việc chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh; từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác QPĐP; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Công tác giáo dục QP&AN được tổ chức thực hiện có hiệu quả, chất lượng từng bước được nâng cao. Hội đồng giáo dục QP&AN các cấp được kiện toàn kịp thời, đúng, đủ thành viên, hoạt động có nền nếp, phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương. Trong năm 2023, huyện đã tổ chức thành công nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện và được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2024, nhiệm vụ giải pháp thực hiện công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2024.

Đại tá Lê Văn Bền, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị.jpg

Đại tá Lê Văn Bền, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đại tá Lê Văn Bền, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà huyện Hữu Lũng đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục đồng thời đề nghị trong thời gian tới huyện tiếp tục tăng cường các biện pháp giáo dục, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên đến từng đối tượng; nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh, đặc biệt chú trọng đến công tác tuyển quân, công tác giáo dục quốc phòng, an ninh; bảo đảm đồng bộ các chính sách cho các đối tượng; chú trọng nâng cao chất lượng xây dựng nền Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận An ninh Nhân dân; Quan tâm chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh; Phối hợp tốt với các lực lượng trên địa bàn trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng nông thôn mới…

Đồng chí Chủ tịch UBND tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.jpg

Đồng chí Chủ tịch UBND tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng