Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc bàn giao nhà nhân ái cho hộ nghèo tại huyện Hữu Lũng

Sáng 27/11, Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái cho hộ bà Lý Thị Hạnh (sinh năm 1949), thôn Hố Mười, xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng

Gia đình bà Lý Thị Hạnh thuộc diện hộ nghèo, con trai (sinh năm 1989) trí tuệ kém phát triển, bản thân bà Hạnh tuổi đã cao không còn sức khoẻ lao động. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, các cấp chính quyền, Hội CTĐ tỉnh, huyện đã vận động nguồn lực từ các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình.

Đ.c Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho gia đình bà Lý Thị Hạnh.jpg

Đ.c Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho gia đình bà Lý Thị Hạnh

Sau 2 tháng khởi công ngôi nhà mới đã hoàn thành với diện tích trên 55m2, tổng trị giá xây dựng ngôi nhà đạt trên 164 triệu đồng. Trong đó, Cụm thi đua Hội CTĐ các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc hỗ trợ 50 triệu đồng; Hội CTĐ huyện Hữu Lũng và Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hữu Lũng hỗ trợ 40 triệu đồng; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng; nhà phân phối sơn Toàn Ngà hỗ trợ 8 triệu đồng; Công ty Y tế Hưng Thịnh hỗ trợ 5 triệu đồng; Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các đoàn thể xã Minh Sơn hỗ trợ 10 triệu đồng và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình tự đối ứng.

Lãnh đạo Huyện uỷ Hữu Lũng cùng các đoàn thể, nhà tài trợ trao bảng tiền tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà nhân ái cho gia đình bà Lý Thị Hạnh.jpg

hỗ trợ kinh phí xây nhà nhân ái cho gia đình bà Lý Thị Hạnh

Tại lễ bàn giao, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trao tặng gia đình bà Lý nhiều phần quà thiết thực, với tổng trị giá trên 20 triệu đồng.

Nhân dịp này, Hội CTĐ huyện, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hữu Lũng cũng đã trao 5 suất quà cho 5 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn Hố Mười, xã Minh Sơn.

Hoàng Long

Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng