NÂNG MỨC CHO VAY CH ƯƠNG TRÌNH CẤP NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NÔNG THÔN LÊN 25 TRIỆU ĐỒNG/01 CÔNG TRÌNH/KHÁCH HÀNG

Thực hiện theo Quyết định số 10/2024/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng thực hiện cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, từ ngày 02/9/2024 Ngân hàng Chính sách xã hội nâng mức cho vay lên 25 triệu đồng/công trình. Lãi suất cho vay 9%/năm (Lãi suất quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay). Thời hạn cho vay tối đa là 05 năm (60 tháng)

Đối tượng vay vốn là hộ gia đình cư trú tại vùng nông thôn nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú. Điều kiện vay vốn là khách hàng cư trú tại địa phương vùng nông thôn chưa có công trình cấp nước sạch, công trình vệ sinh hộ gia đình hoặc đã có nhưng bị hư hỏng cần xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp, sửa chữa.

Ảnh: st

Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện cho vay theo phương thức uỷ thác cho các tổ chức chính trị - xã hội. Mỗi khách hàng được vay vốn để đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa 02 loại công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, nhưng tổng dư nợ mối loại công trình không vượt quá mức cho vay tối đa của mỗi loại công trình. Như vậy khách hàng vay vốn chương trình này có thể vay tối đa 50 triệu đồng thay vì mức vay 20 triệu đồng như trước kia.

Việc Thủ tướng chính phủ quyết định nâng mức cho vay chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn từ 10 triệu đồng/01 loại công trình/khách hàng lên 25 triệu đồng/01 loại công trình/khách hàng đã đáp ứng nguyện vọng của người dân và phù hợp về thực tế giá cả, chi phí đầu tư xây dựng hiện nay. Từ đó, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Thanh Huyền -Vbsp Hữu Lũng