Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Hữu Lũng nhiệm kỳ 2023-2028

Vừa qua, Công an huyện phối hợp Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Hữu Lũng tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2023. Dự đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Cựu CAND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện cùng 52 đại biểu là cựu CAND đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh đại hội Hội Cự CAND huyện Hữu Lũng, nhiệm kỳ 2023-2028

Đồng chí Trần Quốc Phong, Phó chủ tịch UBND huyện trao quyết định thành lập Hội Cựu CAND huyện Hữu Lũng tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra 09 đồng chí vào Ban chấp hành Hội cựu CAND huyện Hữu Lũng, nhiệm kỳ 2023-2028

Đáp ứng nguyện vọng và từ đóng góp của Công an hưu trí với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, từ năm 2020, Bộ trưởng Bộ Công an đã giao các đơn vị trực thuộc Bộ phối hợp với các câu lạc bộ Công an hưu trí xây dựng Đề án báo cáo và được Ban Bí thư, Chính phủ cho thành lập Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam là một tổ chức của các thế hệ Công an hưu trí. Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Hữu Lũng. Kết quả, có 52 đồng chí cán bộ Công an hưu trí tự nguyện viết đơn xin tham gia Hội và đề cử 05 đồng chí tham gia Ban Vận động thành lập Hội. Ban Vận động thành lập Hội đã khẩn trương, tích cực, phối hợp với Công an huyện tập hợp đơn đăng ký tham gia Hội của cựu Công an nhân dân trên địa bàn huyện, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Hữu Lũng, đề nghị Phòng Nội vụ thẩm định, trình lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện xem xét ra quyết định thành lập Hội.

Sau nhiều năm phục vụ sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, các thế hệ Công an nhân dân hưu trí huyện Hữu Lũng luôn giữ gìn phẩm chất trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước; nỗ lực đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc ở cơ sở, góp phần phát huy truyền thống Công an nhân dân Việt Nam Anh hùng.

Được biết Với trí tuệ, kinh nghiệm về pháp luật, nghiệp vụ, nhiều cán bộ Công an hưu trí tiếp tục cống hiến trên các lĩnh vực, nhiều đồng chí tiếp tục tham gia công tác cấp uỷ, chính quyền cơ sở, ban công tác mặt trận, là nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, là chỗ dựa của lực lượng Công an cơ sở. Những hoạt động đó đều hướng tới mục tiêu “Giữ gìn và tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của Công an nhân dân”.

Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT&TT