A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Đất đai, Giao thông đường bộ, tội phạm công nghệ cao

 

Sáng ngày 09/9/2022 thực hiện kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022. Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng phối hợp với Hội nông dân huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Đất đai, phòng, chống tội phạm công nghệ cao tại UBND xã Thanh Sơn cho 54 đại biểu gồm: cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân.

image001_51.png

image002_13.png

Cán bộ công an huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

 

Trước diễn biến phức tạp của các loại tội phạm nói chung và tội phạm sử dụng công nghệ cao nói riêng trong thời gian qua, nhiều người dân trở thành mục tiêu, nạn nhân để các đối tượng vi phạm pháp luật thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản (đa phần là chiếm đoạt tiền). Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Công an huyện đã chỉ ra một số thủ đoạn thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản như: cuộc gọi “lạ”, nhận quà trúng thưởng qua điện thoại, tuyển dụng và làm việc qua mạng tại nhà với lương cao, mạo danh các sàn thương mại điện tử để lừa đảo tuyển dụng, vay tiền online,… được thực hiện tinh vi, nhiều lần với số tiền mà các nạn nhân bị lừa đảo lên đến hàng trăm triệu đồng. 

image003_28.png

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại hội nghị các đại biểu tham dự được nghe báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến về Luật giao thông đường bộ và Luật Đất đai như: tình hình an toàn giao thông trên địa bàn huyện; nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; Hãy nói không với rượu, bia trước và trong khi lái xe; quy định nồng độ cồn; chấp hành hiệu lệnh đường bộ; đi đúng làn đường, phần đường quy định; các quy định của pháp luật về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông, mức phạt đối với các hành vi vi phạm. Một số nội dung của Luật đất đai 2013 và văn bản hướng dẫn thi hành như; thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; giải quyết tranh chấp đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và xử lý vi phạm hành chính về đất đai.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 286
Trong tháng : 14.676
Tất cả : 58.997