Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hữu Lũng năm 2023

Trong 02 ngày 23 - 24/10/2023, huyện Hữu Lũng đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Lương Trọng Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập KVTP tỉnh; Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh; huyện Hữu Lũng có đồng chí Phan Hồng Tiến, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập KVTP huyện; Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, đại biểu các huyện, thành phố, các xã trong huyện

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh phát biểu tại buổi bế mạc.jpg

Cuộc diễn tập KVPT huyện Hữu Lũng năm 2023 gồm 3 giai đoạn đó là: Chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến phòng thủ. Để cuộc diễn tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để xây dựng ý định diễn tập, các vấn đề huấn luyện và các tình huống sát với thực tế, phù hợp với tình hình của địa phương; phát huy được vai trò của cả hệ thống chính trị, các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể và lực lượng vũ trang huyện tập trung cao cho công tác chuẩn bị diễn tập; chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, thao trường, sở chỉ huy và các điều kiện phục vụ diễn tập. Đặc biệt là Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan, tạo nên sức mạnh tổng hợp, sẵn sàng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ diễn tập. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, trong quá trình diễn tập vận hành cơ chế, các bước được vận hành diễn ra linh hoạt, đảm bảo nguyên tắc, cơ chế "Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện"; thực hiện đúng các giai đoạn chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái quốc phòng và tiến hành sát thực tế, bảo đảm bí mật, an toàn, khoa học, đúng nguyên tắc. Phần thực binh xử trí tình huống A2 được xây dựng bài bản, khoa học, bảo đảm logic, liền mạch, sát với thực tiễn các tình huống, hoàn thành tốt nội dung, chương trình.

Đồng chí Phan Hồng Tiến, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện phát biểu tại buổi bế mạc.jpg

Phát biểu bế mạc diễn tập, đồng chí Lương Trọng Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh đã biểu dương cấp uỷ, chính quyền huyện và các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tham gia bảo đảm an toàn về mọi mặt. Đồng chí cũng đề nghị sau diễn tập, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Hữu Lũng cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, vận dụng đúng đắn, linh hoạt, sáng tạo, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào thực tiễn của địa phương, góp phần xây dựng huyện Hữu Lũng thành KVPT vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu của tỉnh. Bên cạnh đó, huyện Hữu Lũng cần kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống Nhân dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh Nhân dân ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể vì đã có thành tích trong Diễn tập khu vự phòng thủ huyện Hữu Lũng năm 2023..jpg

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các cá nhân 1.jpg

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này UBND huyện Hữu Lũng đã tặng giấy khen cho 18 tập thể và 32 cá nhân vì đã có thành tích trong Diễn tập khu vự phòng thủ huyện Hữu Lũng năm 2023.

Hoàng Hồng - Nguyễn Nhiên - Mã Thắng

Trung Tâm VHTT&TT huyện Hữu Lũng